ข่าวสารจุฬาฯ

คณะจิตวิทยา จุฬาฯ เชิญฟัง Counseling Talk Ep. 5 พ่อแม่ขัดแย้ง แต่ฉันยังมั่นคง : ประสบการณ์ทางจิตใจของวัยรุ่น

คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรม Counseling Talk Ep. 5 ตอน “พ่อแม่ขัดแย้ง แต่ฉันยังมั่นคง : ประสบการณ์ทางจิตใจของวัยรุ่นที่มีรูปแบบความผูกพันแบบมั่นคงที่มีภูมิหลังครอบครัวขัดแย้งสูง (Psychological Experiences of Adolescents with Secure Attachment Style in High Conflict Families)” ผลงานวิจัยของคุณกิตติคุณ ซึ้งหฤทัย นักจิตวิทยา เป็นวิทยากร ในวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2565 เวลา 19.00 – 20.30 น. ผ่านช่องทาง Zoom Meeting ทางเพจ จิตวิทยาการปรึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ประเด็นในการพูดคุย

 • รูปแบบความผูกพันในวัยเด็กและผู้ใหญ่คืออะไร
 • ผลกระทบของความขัดแย้งในครอบครัวที่มีต่อรูปแบบความผูกพันในวัยรุ่น
 • ศึกษาประสบการณ์วัยรุ่นที่อยู่ในครอบครัวที่มีความขัดแย้งสูง แต่เติบโตมามีรูปแบบความผูกพันแบบมั่นคง
 • การนำผลการศึกษาไปประยุกต์ใช้กับบุคคลและพ่อแม่ที่อยู่ในครอบครัวที่มีความขัดแย้ง

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าฟังโดยสแกน QR Code ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือคลิกที่ https://forms.office.com/Pages/ResponsePage.aspx?id=e14dJ1ATlkurhFLb2kz0DBji2tErKZFPtPsDGAjj3rtUQkc5VjFKNlBWM1BWVkpKVUZKRlFFMkhNQi4u

สามารถอ่านผลการศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/60082 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2218-1185 หรือผ่านเฟสบุ๊คเพจ https://www.facebook.com/PsychologyChula/

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า