ข่าวสารจุฬาฯ

“Johns Hopkins” พอใจ “กล่องรอดตาย จุฬาฯ” ลดภาระบุคลากรทางการแพทย์ 83%

เมื่อวันพุธที่ 16 มีนาคม 2565 ณ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ศ.นพ.กำธร พฤกษานานนท์ อุปนายก สนจ. ต้อนรับ Ms.Kellie Welborn Ms.Darby Major Ms.Christina Cherel Mr.Jordan Freeman และ Ms.Matt Matassa คณะนักวิจัยจากสถาบัน Bill & Melinda Gates Institute, Johns Hopkins University สหรัฐอเมริกา ที่เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติภารกิจของอาสาสมัคร “กล่องรอดตาย” บนระบบติดตามอาการออนไลน์ หรือ Virtual Ward ที่สามารถดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ทำ Home Isolation ทั้ง 10 wards ได้นับพันราย และยังช่วยลดภาระงานของบุคลากรทางการแพทย์ได้กว่าร้อยละ 83 นอกจากนี้ คณะนักวิจัยยังได้ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสานำยาและเวชภัณฑ์บรรจุลงกล่องรอดตายให้พร้อมนำส่งไปยังผู้ป่วยด้วย

ในการนี้ คุณดวงพร เที่ยงวัฒนธรรม เลขาธิการ สนจ. คุณปรียานุช ศุภสิทธิ์ รองเลขาธิการ สนจ. และนายอธิศีล ธัญญ์ ณ ป้อมเพชร ประชาสัมพันธ์ สนจ. ได้เข้าร่วมงานด้วย

สนจ.ขอเชิญนิสิตเก่าจุฬาฯ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคยา เวชภัณฑ์ และร่วมสมทบทุนจัดทำกล่องรอดตาย กล่องละ 500 บาท โดยบริจาคเงินผ่านมูลนิธิส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปไทย บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 017-2-88191-2 (ส่งหลักฐานการบริจาคเพื่อขอลดหย่อนภาษีมาที่ LINE ID : @donatesurvivalbox) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณแมค โทร. 09-6991-6363

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า