ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญติดตามชมละครสั้น “ผัดไทย: สูตรลับลิขิตฝัน”

ศูนย์พหุวัฒนธรรมศึกษาและนวัตกรรมทางสังคม สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญติดตามชมผลงานละครสั้นเรื่อง “ผัดไทย: สูตรลับลิขิตฝัน” ซึ่งเป็นผลผลิตภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง “นวัตกรรมละครโทรทัศน์เพื่อการส่งเสริมอุตสาหกรรมวัฒนธรรมไทย 4.0”    ที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการศึกษาวิจัยจากคลัสเตอร์ศิลปวัฒนธรรม กองทุนรัชดาภิเษกสมโภช จุฬาฯ  และได้รับการสนับสนุนผลิตเป็นละครสั้น โดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ซึ่งผลงานละครเรื่อง ผัดไทย: สูตรลับลิขิตฝัน ได้รับการพิจารณาเผยแพร่ในงานเทศกาลภาพยนตร์มอนตางยอซา ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 19 – 27 มีนาคม 2565 ที่ประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย

 ผู้สนใจสามารถติดตามรับชมได้ทาง  https://youtu.be/Hf7lJst-22w หรือ แอปพลิเคชัน VIPA

          ทั้งนี้ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และสถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยศูนย์พหุวัฒนธรรมศึกษาและนวัตกรรมทางสังคม ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การแลกเปลี่ยนข้อมูลและต่อยอดผลงานวิจัยเพื่อการเผยแพร่สู่สาธารณะ”  เพื่อร่วมมือกันสื่อสารสาระความรู้และความบันเทิงที่มีคุณภาพสู่สาธารณะของทั้ง 2 หน่วยงาน เป็นการนำผลงานวิจัยด้านวัฒนธรรมไทยมาต่อยอดสร้างสรรค์เป็นผลงานละคร สารคดี รายการเสวนา หรือในรูปแบบอื่น ๆ ที่เหมาะสมสู่สาธารณชน เพื่อขยายการรับรู้และสร้างความเข้าใจในวัฒนธรรมไทยอย่างถูกต้องและสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ในการส่งออกวัฒนธรรมและการเสริมสร้างภาพลักษณ์ของประเทศได้อย่างมีประสิทธิผล โดยคง “คุณค่า” และการสร้าง “มูลค่า” ควบคู่ไปพร้อมกัน

          ปัจจุบันสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส กำลังเตรียมผลิตละครจากฐานงานวิจัยของศูนย์พหุวัฒนธรรมศึกษาและนวัตกรรมทางสังคมอีก 2 เรื่อง ภายใต้ชุดโครงการเดียวกันนี้ ได้แก่ เรื่อง “Almost love” ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการจักสานย่านลิเภา และเรื่อง “หน้ากาก” ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับประเพณีผีตาโขน เผยแพร่สู่สาธารณะ สามารถติดตามชมเร็ว ๆ นี้ ทางไทยพีบีเอส

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า