ข่าวสารจุฬาฯ

ร่วมให้กำลังใจนิสิตนักศึกษาไทย การแข่งขัน “SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2022 – Thailand 26 – 27 มีนาคมนี้

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับบริษัทเอสซีจี เคมิคอลส์  (SCGC)  จัดการแข่งขัน “SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2022 – Thailand Competition” เฟ้นหาสุดยอดทีมพัฒนาแผนธุรกิจระดับโลก ภายใต้แนวคิด “Redefining the Future of Sustainable Ventures” ระหว่างวันที่ 26 – 27 มีนาคม 2565

การแข่งขันในปีนี้แบ่งออกเป็นการแข่งขันระดับประเทศ (Thailand Competition) และการแข่งขันระดับโลก (Global Competition) โดยผู้ชนะการแข่งขันในระดับประเทศจะได้รับรางวัลเงินสด รวมมูลค่ากว่า 4,500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 150,000 บาท จากนั้นจะเข้าสู่การแข่งขันในระดับโลก (Global Competition) ซึ่งทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันระดับโลกจะได้รับรางวัลเกียรติคุณพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ส่วนทีมที่ชนะรางวัลพิเศษด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน จะได้รับรางวัลเกียรติคุณพระราชทาน H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Sustainability Award จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทั้งรางวัลเงินสด มูลค่ากว่า 60,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,000,000 บาท

สำหรับทีมที่ผ่านเข้ารอบสู่การแข่งขัน Thailand Competition จากผู้สมัครเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 113 ทีมได้แก่

ทีม Uniclass จากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์

ทีม IQMED จากมหาวิทยาลัยมหิดล

ทีม Carity จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย        

ทีม Grycle จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทีม Perm จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทีม Come & Craft Company จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ทีม Defire จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย

ทีม Jernie จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทีม YaBez จากมหาวิทยาลัยปทุมธานี

ทีม IN-WASTE จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ทีม  Shrimpney จากมหาวิทยาลัยมหิดล

ทีม CARSUP จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ศ.ดร.เอียน เฟนวิค ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ เปิดเผยว่า “Bangkok Business Challenge @ Sasin เป็นเวทีแข่งขันการวางแผนธุรกิจสตาร์ตอัพสำหรับนิสิตนักศึกษา ภาคภาษาอังกฤษ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 20 ซึ่งยาวนานที่สุดในเอเชีย โดยมุ่งหวังให้เกิดผลงานด้านการวิจัยและพัฒนาในมุมมองใหม่ ๆ พร้อมผลักดันการทำธุรกิจที่ทำให้เกิดนวัตกรรมจริง และต้องคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อทำให้เกิดความยั่งยืน ต้องขอขอบคุณ เอสซีจี เคมิคอลส์ (เอสซีจีซี) ที่ร่วมจัดการแข่งขันรายการนี้อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันธุรกิจสตาร์ตอัพจากไอเดียของนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรี โท และเอกทั่วโลกได้มาโชว์ฝีมือ จากความสำเร็จการแข่งขันรอบ Thailand Competition ในปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนิสิต นักศึกษาไทยเป็นอย่างมาก จึงทำให้ปีนี้เราได้จัดการแข่งขันในรอบ Thailand Competition ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2”

ดร.สุรชา อุดมศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานนวัตกรรม และรองผู้จัดการใหญ่ New Business เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือเอสซีจีซี กล่าวว่า  บริษัทเอสซีจีซี ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมระบบนิเวศสำหรับนวัตกรรม หรือ Innovation Ecosystem ควบคู่กับการพัฒนาบุคลากร ซึ่งการสนับสนุนเยาวชนในระดับอุดมศึกษาให้ก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการที่สามารถนำนวัตกรรมมาใช้พัฒนาธุรกิจโดยมีแนวคิดด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน หรือ  Sustainability ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญอย่างมาก จึงได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันสตาร์ตอัพภาคภาษาอังกฤษ SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin มาอย่างต่อเนื่อง  ซึ่ง เป็นเวทีการแข่งขันระดับนานาชาติ ทำให้สตาร์ตอัพที่ร่วมประกวดในประเทศไทยมีเครือข่ายกับต่างประเทศ พร้อมทั้งได้รับฟังความคิดเห็นจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศในหลากหลายด้าน อาทิ ด้านธุรกิจและการตลาด การลงทุน และกิจกรรมเพื่อสังคม  จึงมั่นใจได้ว่า เวทีการแข่งขันนี้จะช่วยยกระดับ Innovation Ecosystem ในประเทศไทย และเป็นประโยชน์กับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง”

ผู้สนใจสามารถร่วมรับชมและเป็นกำลังใจให้กับผู้เข้าแข่งขันในระดับประเทศผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งบนแพลตฟอร์ม Facebook: SCG Bangkok Business Challenge at Sasin (www.facebook.com/bangkokbusinesschallenge)

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า