รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
29 มีนาคม 2565
ข่าวเด่น
ผู้เขียน สุรเดช พันธุ์ลี
การแข่งขันอีสปอร์ตการกุศลแห่งปี “RoV-Chula Alumni Charity Tournament 2022” ซึ่งสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ จัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบ 105 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและสนับสนุน “โครงการกล่องรอดตาย” ประเภทองค์กร
การแข่งขันคู่แรกเมื่อวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2565 เป็นการพบกันระหว่างทีม PTT Group กับทีม PTTEP แข่งขันกันทางออนไลน์เวลา 20.30 น. แบบ Best of Three (Bo3) ผลปรากฏว่าทีม PTT Group เฉือนชนะไป 2 ต่อ 1 เกม เข้าไปพบกับ EGAT แชมป์เก่าที่เข้าไปรอแข่งขันในสายบนรอบตัดเชือกในวันที่ 29 มีนาคม 2565
การแข่งขันอีกคู่ ทีมรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย MRTA พบกับ ERONG ที่อัพเวลจาก CU Open ขึ้นมาแข่งในประเภทองค์กร ทีมที่ชนะทั้ง 2 คู่นี้จะเข้าไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศในคืนวันที่ 30 มีนาคม 2565
ส่วนการแข่งขันในประเภท CU OPEN ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท กำหนดให้แต่ละทีมมีสมาชิก 6 คน ภายใต้เงื่อนไขอย่างน้อย 2 คนในทีมต้องเป็นชาวจุฬาฯ
ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสมัครได้แล้วตั้งแต่บัดนี้ – 30 มีนาคม 2565 ทาง www.chulaalumniesport.com โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 1-9 เมษายน 2565 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและรับชมการแข่งขันออนไลน์ได้ที่ เพจ Chula Alumni และ Garena RoV Tournament
สัมมนา “เสียงโลหะที่มีชีวิต: คืนชีพฆ้องวันวาน ร่วมสืบสานสู่อนาคต” เชื่อมโยงศิลปะและวิทยาศาสตร์เพื่ออนุรักษ์เครื่องดนตรีไทย
“Psyche Showcase 2025”งานแสดงผลงานวิจัยและวิชาการคณะจิตวิทยา จุฬาฯ สู่สังคม
จุฬาฯ–PMCU จัดอบรมโต๊ะกลมครั้งที่ 7 “ย่านมีชีวิต เมืองมีเรื่องราว การพัฒนาเชิงอัตลักษณ์เพื่อความยั่งยืนร่วมกัน”
จุฬาฯ – กสิกรไทย ผนึกความร่วมมือ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิต เชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning ครั้งแรกในไทย เสริมวิชาการควบคู่ทักษะดิจิทัล หนุนเศรษฐกิจไทยไปได้อีก
เครือข่ายประชาสัมพันธ์ จุฬาฯ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ศึกษาดูงานสำนักข่าว TODAY
นายกสภาจุฬาฯ บรรยายพิเศษ “โลกเปลี่ยน ไทยปรับ : การทูตไทยและความร่วมมือภูมิภาค”
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้