ข่าวสารจุฬาฯ

ทีม Defire จาก AIT คว้ารางวัลชนะเลิศ SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2022 รอบ Thailand Competition

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาฯ และเอสซีจี เคมิคอลส์ (SCGC) ธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน ประกาศผลรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2022 ในรอบ Thailand Competition การแข่งขันแผนธุรกิจสตาร์ตอัพระดับโลกในรอบระดับประเทศ ภายใต้แนวคิด“Redefining the Future of Sustainable Ventures” โดยทีม Defire จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้รับรางวัลเงินสด US$ 3000 (หรือกว่า 100,000 บาท) พร้อมผ่านเข้าสู่รอบ Global Competition

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งในรอบระดับประเทศ ได้แก่ ทีม YaBez จากมหาวิทยาลัยปทุมธานี ได้รับเงินรางวัล US$ 1000 (หรือกว่า 34,000 บาท) และรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน 60-Second Pitch ได้แก่ ทีม Shrimpney จากมหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเงินรางวัล US$ 500 (หรือกว่า17,000 บาท)

การแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2022 ในรอบ Thailand Competition มีนิสิตนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 113 ทีม จาก 17 สถาบันการศึกษา การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจัดที่ศศินทร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า