ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญร่วมกิจกรรมฉายภาพยนตร์เงียบเรื่อง “ช้าง” (Chang Silent Film)

ศูนย์ปฏิบัติการศิลปกรรมดิจิทัล (FAAMAI) ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางวัฒนธรรมดนตรีไทย และหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาปฏิบัติการภัณฑารักษ์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับ Goethe Institute ประเทศไทย และกระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์เงียบเรื่อง “ช้าง” (Chang Silent Film) พร้อมการแสดงดนตรีสดโดยวงฟองน้ำ และเสวนาในหัวข้อ “การออกแบบเสียงและภาพยนตร์เงียบ: การเชื่อมโยงศิลปะ ดนตรี และเทคโนโลยี” หลังฉายภาพยนตร์ ในวันที่ 7 – 8 พฤษภาคม 2565 เวลา 18.00 – 20.30 น. ณ โรงภาพยนตร์ลิโด้ (โรงภาพยนตร์ที่ 1)

กิจกรรมฉายภาพยนตร์เงียบเรื่อง “ช้าง” หรือ Chang: A Drama of the Wilderness พร้อมการแสดงดนตรีสดโดยวงฟองน้ำ เป็นการผสมผสานดนตรีไทยและดนตรีตะวันตก ผ่านเทคนิคการประพันธ์ดนตรีในแบบศตวรรษที่ 20 ซึ่งปัจจุบันภาพยนตร์เงียบเรื่องนี้ได้รับการถือครองลิขสิทธิ์เพื่อฉายในประเทศไทยจากสถาบัน Goethe Institute ประเทศไทย กิจกรรมครั้งนี้ผู้ชมจะได้เห็นถึงความพยายามในอดีตของการผลิตงานสร้างสรรค์ภายใต้เงื่อนไขของเวลา สถานที่และสะท้อนประวัติศาสตร์ของพื้นที่ ที่ศิลปินนำมาใช้สร้างสรรค์ผลงานร่วมสมัยชิ้นนี้ไปพร้อมๆ กัน

ลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ที่ https://www.ticketmelon.com/faamai/changsilent (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ chulafaamai@chula.ac.th

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า