ข่าวสารจุฬาฯ

ประกาศผลโครงการประกวด FAAMAI Youth Projection Mapping Competition 2022 ในหัวข้อ “LIFE WITH COVID-19

ศูนย์ปฏิบัติการศิลปกรรมดิจิทัล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (FAAMAI) คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ Bangkok Projection Mapping Competition จัดกิจกรรมรอบชิงชนะเลิศ และประกาศผลโครงการประกวด FAAMAI Youth Projection Mapping Competition 2022 ในหัวข้อ “LIFE WITH COVID-19 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และตอนปลาย ได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่าน projection mapping อย่างไร้ขีดจำกัด เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2565 ณ ชั้น 9 อาคารสยามสเคป สยามสแควร์

ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ได้แก่ “ทีม DNJPB.001” จากโรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคม จังหวัดตราด กับผลงาน Covid-19 will be with us และผู้ชนะเลิศในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายได้แก่ “ทีม MASKISM” ซึ่งเป็นการรวมตัวของสมาชิกในทีมจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 โรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ และโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จากผลงาน “Education devolution” ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ในการเล่าเรื่องราวและสื่อความหมายถึงหัวข้อการประกวดได้เป็นอย่างดี

สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลอื่น ๆ ในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น มีดังนี้ รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ “ทีม PRINLIS” โรงเรียนเพลินพัฒนา และ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพฯ จากผลงาน “2019: A COVID ODYSSEY By PRINLIS” รางวัลชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ “ทีม POLARIS” โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ จากผลงาน “A little bottle” ส่วนรางวัลชมเชยอันดับ 1 ได้แก่ “ทีม MK12” โรงเรียนเมืองคง จากผลงาน “รู้จักป้องกันต้าน covid-19” และรางวัลชมเชยรางวัลที่ 2 “ทีม BLUE PERIOD” โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย จากผลงาน Blue period “Life with COVID-19”

รางวัลในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ “ทีม FLAWLESS” โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยรังสิต จากผลงาน “FLAWLESS Life” รางวัลชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ “ทีม โปรดตั้งชื่อทีม” โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จากผลงาน “WITHERED” (การโรยราของกายาที่เหี่ยวเฉา) ส่วนรางวัลชมเชยอันดับ 1 ได้แก่ “ทีม SKOPEO” โรงเรียนพยัคฆภูมิวิทยาคาร จากผลงาน “adapt and learn” และรางวัลชมเชยรางวัลที่ 2 “ทีม CHAEPRICK” โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม จากผลงาน Johnny-on-the-spot

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า