ข่าวสารจุฬาฯ

คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดตัวโครงการ Innovet sandbox incubation program ตอบรับยุทธศาสตร์แห่งทศตวรรษใหม่ ก้าวสู่มหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ

คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดตัวโครงการ Innovet sandbox incubation program เมื่อวันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องสาธิต อาคาร  60 ปีสัตวแพทยศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โดยมี ศ.สพ.ญ.ดร.เกวลี ฉัตรดรงค์ รองอธิการบดี ด้านการวางและกำหนดยุทธศาสตร์ นวัตกรรม และพันธกิจสากล เป็นผู้กล่าวเปิดงาน รศ.น.สพ.ดร.ณุวีร์ ประภัสระกูล รองคณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ กล่าวถึงที่มาและความสำคัญของโครงการฯ อ.ดร.ศันธยา กิตติโกวิท ผู้ช่วยอธิการบดี งานด้านนวัตกรรม กล่าวถึงความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน ในงานมีการบรรยายเรื่อง “CU Policy : Research Platform สนับสนุน Spin-off อย่างไร” โดย ศ.ดร.พัชณิตา ธรรมยงค์กิจ ผู้ช่วยอธิการบดี งานด้านวิจัย และการบรรยายเรื่อง “CU Enterprise สนับสนุน Spin-off อย่างไร” โดย ศ.สพ.ญ.ดร.เกวลี ฉัตรดรงค์ รองอธิการบดี ด้านการวางและกำหนดยุทธศาสตร์ นวัตกรรม และพันธกิจสากล และผู้ทรงคุณวุฒิที่มาบรรยายด้านธุรกิจ อาทิ อ.วี วงษ์เทียนกุล คุณชนิดา แสงทองศรีกมล เป็นต้น

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีนโยบายในการสร้างสรรค์งานนวัตกรรมเพื่อสังคม (Inovations for Society) และพัฒนาสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ  (Entrepreneurial University)  จึงได้มีการจัดตั้งบริษัท ซียู เอ็นเตอร์ไพรส์  จำกัด และศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Innovation Hub) ขึ้นเพื่อสนับสนุนการพัฒนาผลงานวิจัย นวัตกรรมที่มีผลกระทบสูงต่อสังคม

ในส่วนของคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ มีความโดดเด่นในการสร้างนวัตกรรมทางด้านสัตวแพทย์ เป็นที่ยอมรับในวงการอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการ มีผลงานสิ่งที่ประดิษฐ์ที่ยื่นจดสิทธิบัตรและอนุสิทธิบัตรจำนวนหลายรายการ มีนวัตกรรมต่างๆ ที่ได้รับรางวัลต่างๆ จากเวทีแข่งขันนวัตกรรมระดับนานาชาติ ร่วมไปถึงผลงานวิชาการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติจำนวนมาก เพื่อให้การดำเนินงานมีความต่อเนื่องและเกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จึงมีการจัดตั้งบริษัท ซียูเวท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด มุ่งเน้นนวัตกรรมทางด้านสัตวแพทย์ ในรูปแบบบริษัท Spin-off และสตาร์ทอัพ โดยเน้นกลุ่มเป้าหมาย คือ นิสิต บัณฑิต นิสิตเก่าและบุคลากรในคณะฯ จึงเป็นที่มาของการจัดโครงการบ่มเพาะทางธุรกิจ ร่วมกับ CU Innovation Hub ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า “Innovet sandbox incubation program” เพื่อสร้างผู้ประกอบการใหม่ โดยสนับสนุนให้เกิด Spin-off company ให้สามารถสร้างโมเดลธุรกิจที่แข็งแกร่ง ให้พร้อมเข้าสู่การแข่งขันในตลาด มีโอกาสระดมทุน เป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเติบโตทางธุรกิจต่อไป

ผู้สนใจติดตามรับชมงานเปิดตัวโครงการ Innovet sandbox incubation program  ได้ที่ Facebook คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ https://fb.watch/cXxQ3AvsPD/

ศ.สพ.ญ.ดร.เกวลี ฉัตรดรงค์ รองอธิการบดี ด้านการวางและกำหนดยุทธศาสตร์ นวัตกรรม และพันธกิจสากล
รศ.น.สพ.ดร.ณุวีร์ ประภัสระกูล รองคณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์
อ.ดร.ศันธยา กิตติโกวิท ผู้ช่วยอธิการบดี งานด้านนวัตกรรม
การบรรยายเรื่อง “CU Enterprise สนับสนุน Spin-off อย่างไร”
โดย ศ.สพ.ญ.ดร.เกวลี ฉัตรดรงค์ รองอธิการบดี ด้านการวางและกำหนดยุทธศาสตร์ นวัตกรรม และพันธกิจสากล
การบรรยายเรื่อง “CU Policy : Research Platform สนับสนุน Spin-off อย่างไร”
โดย ศ.ดร.พัชณิตา ธรรมยงค์กิจ ผู้ช่วยอธิการบดี งานด้านวิจัย

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า