ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนา “3 มิติเส้นทางก้าวใหม่สู่บทบาทอุดมศึกษาไทย 5.0″ แลกเปลี่ยนเรียนรู้หาแนวทางใหม่พัฒนาบัณฑิตไทย รับมือ Society 5.0

แนวคิดยุค Society 5.0 ที่เสนอภาพสังคมแห่งนวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีกว่าของผู้คนกำลังเป็นที่พูดถึงในฐานะบริบทใหม่ของสังคมในอนาคตอันใกล้ สถาบันอุดมศึกษามีหน้าทีในการบ่มเพาะพัฒนาบัณฑิตที่มีคุณภาพออกสู่สังคมเพื่อเป็นกำลังในการพัฒนาประเทศ

สาขาวิชาอุดมศึกษา ภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ตระหนักถึงแนวโน้มของบทบาทของสถาบันอุดมศึกษา ในการรับมือกับสังคมดังกล่าว จึงได้จัดสัมมนาวิชาการภายใต้ชื่องาน “3 มิติเส้นทางก้าวใหม่สู่บทบาท “อุดมศึกษาไทย 5.0”  ในวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00 – 16.00 น. ผ่านระบบ Online Conference โปรแกรม Zoom และ Facebook live บนแฟนเพจ CU Higher Education ของสาขาวิชาอุดมศึกษา ภาควิชานโยบายการจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ประกอบด้วย

 มิติที่ 1 ทักษะบัณฑิต 5.0 กับบทบาทผู้สอนและแนวทางการเรียนการสอนอย่างมีคุณภาพ โดย ดร. อวิรุทธ์ ฉัตรมาลาทอง ผู้อำนวยการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และพัฒนาวิชาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มิติที่ 2 นวัตกรรมและหลักสูตร กับทิศทางการปรับตัวของอุดมศึกษาไทยสู่ยุค Society 5.0 โดย ดร. เสาวรัจ รัตนคำฟู ผู้อำนวยการวิจัย ด้านนโยบายนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

มิติที่ 3 กิจการนิสิตศึกษา 5.0 : ปัญหาสุขภาวะทางใจและแนวทางการดูแลนิสิตนักศึกษาแห่งอนาคต โดย ผ.นพ.วัลลภ อัจสริยะสิงห์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวชเด็กและวัยรุ่น อาจารย์ประจำภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

          สำหรับผู้สนใจสามารถลงทะเบียนรับ link Zoom ได้ทาง https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSe-qdtIbinpQQ3nNoegqqB5qydAZTFFoRITdW1dk3XYU-2oYg/viewform

 ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณกฤติกา โทร. 08-9055-4455 หรือ https://www.facebook.com/profile.php?id=100057176631787

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า