รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
18 พฤษภาคม 2565
ภาพข่าว
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุมชั้น 31 อาคารมาลีนนท์ 1 รศ.ดร.ปรีดา อัครจันทโชติ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ผศ.ดร.ธนสิน ชุตินธรานนท์ และ ผศ.ดร.สุกัญญา สมไพบูลย์ ผู้ช่วยคณบดี เป็นผู้แทนคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เข้าร่วมพิธีลงนามข้อตกลงวิชาการ (MOU) ว่าด้วยการปั้นงาน Soft Power ไทย กับบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 HD และมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านนิเทศศาสตร์ของไทยอีก 11 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยสยาม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
บันทึกข้อตกลงทางวิชาการฉบับนี้มีเนื้อหามุ่งเน้นความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตรและต่อยอดองค์ความรู้ระหว่างสถาบันการศึกษากับสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 พร้อมทั้งร่วมกันพัฒนาความสามารถในการผลิตสื่อบันเทิงของนิสิต นักศึกษา ให้ตอบโจทย์สู่การสร้าง Soft Power ของประเทศไทยในอนาคตต่อไป
จุฬาฯ เชิญร่วมงานกาชาด ปี 2568 ร่วมสอยดาว และชมนิทรรศการที่ร้านกาชาดจุฬาฯ ณ สวนลุมพินี
วันที่ 11-21 ธันวาคม 2568 ณ สวนลุมพินี บริเวณด้านหลังอาคารลุมพินีสถาน
สวนลุมพินี บริเวณด้านหลังอาคารลุมพินีสถาน
นายกสภาจุฬาฯ รับรางวัลพ่อดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2568 และปาฐกถาพิเศษ “เดินตามรอยพ่อของแผ่นดิน”
ศศินทร์ จุฬาฯ เชิญร่วมงาน Sasin Research Seminar โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดระดับนานาชาติ
อธิการบดีจุฬาฯ ประธาน ASAIHL ปาฐกถาเปิดงาน ASAIHL 2025 ที่นครโฮจิมินท์ ประเทศเวียดนาม แสดงวิสัยทัศน์การเรียนรู้ผ่านประสบการณ์
ผู้บริหารจุฬาฯ สักการะพระอนุสาวรีย์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี เนื่องในงานวันพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ประจำปี 2568
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ มอบหนังสือชุด “จารึกรัก จำหลักลาย” แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนและโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้