ข่าวสารจุฬาฯ

คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับช่อง 3 และมหาวิทยาลัยชั้นนำ ลงนามข้อตกลงวิชาการปั้นงาน Soft Power ไทย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุมชั้น 31 อาคารมาลีนนท์ 1 รศ.ดร.ปรีดา อัครจันทโชติ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ผศ.ดร.ธนสิน ชุตินธรานนท์ และ ผศ.ดร.สุกัญญา สมไพบูลย์ ผู้ช่วยคณบดี เป็นผู้แทนคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เข้าร่วมพิธีลงนามข้อตกลงวิชาการ (MOU) ว่าด้วยการปั้นงาน Soft Power ไทย กับบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 HD และมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านนิเทศศาสตร์ของไทยอีก 11 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยสยาม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

บันทึกข้อตกลงทางวิชาการฉบับนี้มีเนื้อหามุ่งเน้นความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตรและต่อยอดองค์ความรู้ระหว่างสถาบันการศึกษากับสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 พร้อมทั้งร่วมกันพัฒนาความสามารถในการผลิตสื่อบันเทิงของนิสิต นักศึกษา ให้ตอบโจทย์สู่การสร้าง Soft Power ของประเทศไทยในอนาคตต่อไป

รศ.ดร.ปรีดา อัครจันทโชติ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า