ข่าวสารจุฬาฯ

ลงนามความร่วมมือและประกวดข้อเสนอโครงการวิจัย ระหว่างคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ กับบริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับบริษัทไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมมือทางวิชาการและวิจัย ด้านการส่งเสริมพัฒนางานวิจัยเชื่อมโยงกับภาคเอกชน ระยะเวลา 3 ปี โดยมี ศ.สพ.ญ.ดร.สันนิภา สุรทัตต์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ รศ.น.สพ.ดร.ณุวีร์ ประภัสระกูล รองคณบดีวิจัย นวัตกรรมและสื่อสารองค์กร คณะสัตวแพทยศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับคุณเพชร นันทวิสัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ สพ.ญ.ยมุนา พัฒน์ทอง ผู้จัดการฝ่ายสุขภาพสัตว์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องสาธิต อาคาร 60 ปี สัตวแพทยศาสตร์

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการและส่งเสริมพัฒนางานวิจัยเชื่อมโยงกับภาคเอกชน รวมไปถึงการจัดการความรู้ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การถ่ายทอดความรู้ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ มุ่งเน้นการสร้างสรรค์องค์ความรู้ งานวิจัยและนวัตกรรมที่มีคุณภาพสูง สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานและประเทศได้อย่างเป็นรูปธรรม ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ในการสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานเอกชน สู่ภาคการผลิตปศุสัตว์อย่างเป็นรูปธรรม และจะเป็นต้นแบบของโครงการความร่วมมือ เพื่อเชื่อมโยงองค์ความรู้ทางด้านงานวิจัยทางสัตวแพทย์ระหว่างคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และภาคเอกชนต่อไป

ทั้งนี้ภายในงานมีการจัดแสดงนวัตกรรมจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงและได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณมาแล้ว อาทิ นวัตกรรมวัคซีนปลาแบบไร้เข็ม นวัตกรรมสารควบคุมการเคลื่อนไหวของสัตว์น้ำ สเปรย์สมุนไพรนาโนสูตรเย็นบรรเทาอาการปวดเมื่อย สื่อการสอนกายวิภาคทางสัตวแพทย์เสมือนจริง ฯลฯ

ศ.สพ.ญ.ดร.สันนิภา สุรทัตต์ คณบดี คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
รศ.น.สพ.ดร.ณุวีร์ ประภัสระกูล รองคณบดีวิจัย นวัตกรรมและสื่อสารองค์กร คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า