ข่าวสารจุฬาฯ

โครงการสัตวแพทย์ จุฬาฯ เพื่อสัตว์ยากไร้บนเกาะเสม็ด จ.ระยอง

โรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับเสม็ดรีสอร์ท กรุ๊ป และองค์การบริหารส่วนตำบลเพ จัดโครงการสัตวแพทย์ จุฬาฯ เพื่อสัตว์ยากไร้บนเกาะเสม็ด นำทีมโดย ผศ.น.สพ.ชัยยศ ธารรัตนะ ผู้ช่วยคณบดีและผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์เล็ก สพ.ญ.สุวรัตน์ วดีรัตน์ หัวหน้าโครงการ พร้อมด้วยคณาจารย์ สัตวแพทย์ บุคลากร และนิสิตเก่าคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้ลงพื้นที่ออกหน่วยทำหมัน ฉีดวัคซีน ถ่ายพยาธิและป้องกันเห็บหมัด รวมทั้งให้คำปรึกษาด้านสุขภาพกับเจ้าของสุนัขและแมว เมื่อวันที่ 18 – 19 เมษายน 2565 ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล และเกาะเสม็ด จ.ระยอง โดยทางโครงการได้ทำการผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมวจำนวน 72 ตัว แบ่งเป็นสุนัขเพศผู้ 18 ตัว สุนัขเพศเมีย 5 ตัว แมวตัวผู้ 14 ตัว แมวเพศเมีย 35 ตัว และฉีดวัคซีนรวมสุนัขและแมว 108 ตัว เป็นสุนัข 60 ตัว แมว 48 ตัว นอกจากนี้หลังผ่าตัดทำหมันยังได้มีการนัดมาติดตามอาการอย่างต่อเนื่องเพื่อทำแผล ฉีดยาปฏิชีวนะ และยาลดการอักเสบ ลดปวดจำนวน 46 ตัว

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า