ข่าวสารจุฬาฯ

ค่ายอบรมโครงการ “Envi Mission : ภารกิจรักษ์สิ่งแวดล้อม”

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับสถานีวิทยุแห่งจุฬาฯ จัดกิจกรรมค่ายอบรมเสริมสร้างความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม และส่งเสริมทักษะเตรียมความพร้อมในการนำความรู้ด้านนวัตกรรมไปสู่การปฏิบัติเพื่อความยั่งยืนภายใต้โครงการ “Envi Mission : ภารกิจรักษ์สิ่งแวดล้อม” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยปีนี้จัดขึ้นด้วยแนวคิด “Make It Balance: มั่นคงรอบด้าน อาหาร-น้ำ-พลังงาน” ระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤษภาคม 2565 ณ ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ จ.สระบุรี เพื่อสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ในมิติความสัมพันธ์เชื่อมโยงระหว่างอาหาร-น้ำ-พลังงาน (Food-Water-Energy Nexus) ในกลุ่มนักเรียนระดับมัธยมศึกษา พร้อมสนับสนุนให้เกิดการนำความรู้สามารถนำไปต่อยอดใช้จริงในท้องถิ่นของตนเอง ตลอดจนส่งเสริมให้นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์มีส่วนร่วมกับชุมชน

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ได้มาเยี่ยมเยียน พร้อมให้โอวาทและมอบเกียรติบัตรแก่น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาและคณาจารย์ที่ปรึกษาที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 30 ทีม จาก 200 ทีมทั่วประเทศที่ร่วมส่งผลงานเข้าร่วมโครงการ

ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า