ข่าวสารจุฬาฯ

Siam Square จัดกิจกรรม Siam Walking Street Fest 27 -29 พฤษภาคม 2565

สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) จัดกิจกรรม Siam Walking Street  Fest  ระหว่างวันที่ 27 -29 พฤษภาคม 2565 ณ บริเวณโดยรอบสยามสแควร์ ศูนย์การค้าแนวราบแห่งเดียวใจกลางเมือง

พบกับกิจกรรมหลากหลายในโซนต่างๆ ทั่วสยามสแควร์ ประกอบด้วย

– โซน Walk to Chill ช้อปสนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิมในย่านช้อปปิ้งสตรีท อิสระแห่งการเดินเล่นแบบชิลๆ ด้วยประสบการณ์ใหม่บนถนนใจกลางสยามสแควร์ รายล้อมด้วยสีสันของร้านค้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เต็มอิ่มกับพื้นทางเท้ากว้างขวางขึ้น พร้อมตกแต่งด้วยฟอสซิลธรรมชาติที่กระจายอยู่ทั่วพื้นที่สยามสแควร์ ให้ได้ ถ่ายภาพเช็คอินกันอย่างจุใจ

– โซน Walk to Eat อิ่มอร่อยกับร้านเด็ด FOOD&FASHION by WeChef โดนใจวัยรุ่น โดยยกขบวน Food Truck กว่า 20 คัน นำเมนูสุดอร่อยหลากหลายตลอดเส้นทาง

– โซน Walk to Show ชมโชว์การแสดงหลากรูปแบบ พร้อมเปิดเวทีให้ศิลปินได้แสดงความสามารถ ทั้ง J-POP, K-POP, โชว์ Cover Dance กว่า 20 วง และวง IDOLที่แฟนคลับห้ามพลาด เปิดให้ชมฟรี แบบ New Normal ณ ลานอัศจรรย์ สยามสแควร์วัน นอกจากนี้ยังมีการแสดง Street Performance ที่น่าตื่นตาตื่นใจ อาทิ การแสดงโชว์ตีกลองจากทีมต๊ะตึงโม้ง การแสดงทั้งร้องเพลงและเล่นดนตรีจากเยาวชนสมาคมจิตอาสาพัฒนา พร้อมสัมผัสกับขบวน Cosplay Parade สุดอลังการจากกลุ่ม Cosnatsu ร่วมด้วยโชว์ รถอนิเมะจากกลุ่ม Itasha และบอลลูนโชว์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป โดยสามารถลงทะเบียนเข้าชมได้ที่ Google Form https://bit.ly/3youryXH

– โซน Walk to Shop ช้อปสนุกในงาน พบกับ Cheeze Carbooth Sale ที่รวมเหล่า Influencer มารวมกันเปิดท้ายขายของเป็นครั้งแรกใจกลางสยาม พิเศษสุดกับส่วนลด แลก แจก แถม จากร้านดังในสยามสแควร์ อาทิ Skechers, Tsuruha,  Mistine,  Eve&Boy และม่อนชะเมา เป็นต้น    

รศ.ดร.วิศณุ  ทรัพย์สมพล  รองอธิการบดี ด้านการจัดการทรัพย์สินและกายภาพ จุฬาฯ กล่าวว่า ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ สะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งของสยามสแควร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจการค้าย่านปทุมวันในพื้นที่ที่มีศักยภาพสูง โดยพัฒนาให้มีความทันสมัย ตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเพื่อให้มีความยั่งยืนต่อไป กิจกรรมSiam Square Walking Street จะสามารถมอบความสุขเพลิดเพลินให้กับผู้ที่เข้ามาใช้พื้นที่

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดพื้นที่ให้คนเดินบนถนนซอย 7 แกนกลาง Walking Street ในทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ พร้อมที่จอดรถใน Parking Node ทั้งในอาคารสยามสเคป สยามกิตติ์ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน และวิทยกิตติ์ รวมกว่า 3,000 คัน

“เตรียมพบกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ อีกมากมายของสยามสแควร์ อาทิ การนำสายสื่อสารและสายไฟฟ้าลงใต้ดินเพื่อให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามและปลอดภัยพร้อม ปรับปรุงทางเดินทางเท้าให้กว้างขึ้น การเพิ่ม Green Area พื้นที่สีเขียวให้ได้ร่มเย็นผ่อนคลายกับสวนใจกลางเมือง จุดชาร์ตรถ EV Charger และออกแบบพื้นที่เชื่อมต่อเป็นUniversal Design เป็นต้น” รศ.ดร.วิศณุ กล่าว

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า