ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชมนิทรรศการ “WITHIN Taiwan’s Selected VR Works” ที่ Art4C

ศูนย์ปฏิบัติการศิลปกรรมดิจิทัล (FAAMAI) คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมูลนิธิศิลปะดิจิทัล (Digital Art Foundation) ขอเชิญชมนิทรรศการ “WITHIN_Taiwan’s Selected VR Works” ระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 – 17.30 น. วันจันทร์ – วันเสาร์ ณ  Art4C, Gallery and Creative Learning Space ชั้น 2-3  เพื่อส่งเสริมการทำกิจกรรมศิลปะดิจิทัล รวมถึงพัฒนาอุตสาหกรรมศิลปะดิจิทัล และยกระดับชีวิตเกี่ยวกับศิลปะดิจิทัลในสังคม

นิทรรศการ “WITHIN_Taiwan’s Selected VR Works” เป็นผลงานเสมือนจริง 3 ชุดจากไต้หวัน ซึ่งนำมารวมกันเพื่อนำเสนอการใช้ VR ที่เพิ่มมากขึ้นในหลายสาขาเพื่อสร้างผลงานหลากหลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ภาพยนตร์ Sound Arts จนถึง Contemporary Dance ผลงานนิทรรศการในครั้งนี้นำเสนอผลงานดั้งเดิมของตัวมันเอง โดยตีความในรูปแบบดิจิทัล ผ่านผลงาน Throbbing Sonic ผลงาน The Scenery of Flesh Blood และผลงาน Afterimage for Tomorrow โดยผลงานที่จัดแสดงนิทรรศการในครั้งนี้ได้รับการคัดเลือกจาก Concept Museum of Art, ซึ่งดำเนินการโดย Digital Art Foundation และ ET@T เพื่อส่งเสริมการรวบรวมเนื้อหาผลงานในรูปแบบ Analog  ผ่านกรอบประวัติศาสตร์แห่งการแบ่งชั้นทางวัฒนธรรม เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเล่าเรื่องแบบดิจิทัล

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและข้อมูลนิทรรศการเพิ่มเติมได้ที่  https://drive.google.com/drive/folders/1h0fcre1BpVlKk1x_bESBMqY7iJ-OdFEb

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า