ข่าวสารจุฬาฯ

โครงการฝึกอบรม “Mastering Outcome-Based Education พัฒนาประสิทธิภาพและคุณภาพการบริหารจัดการหลักสูตรการเรียนการสอน ผ่านการศึกษาที่มุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้”

สำนักบริหารวิชาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการฝึกอบรม “Mastering Outcome-Based Education: พัฒนาประสิทธิภาพและคุณภาพการบริหารจัดการหลักสูตรการเรียนการสอนผ่านการศึกษาที่มุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้” ระหว่างวันที่ 2 มิถุนายน 2565 –  5 สิงหาคม 2565

เพื่อสร้างเสริมความรู้ ความเข้าใจของอาจารย์จุฬาฯ เกี่ยวกับการพัฒนาหลักสูตร การจัดการเรียนการสอน และการประเมินผลที่มุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ และเพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่หลักสูตรของมหาวิทยาลัยในการยกระดับคุณภาพและมาตรฐานสู่ระดับชาติและนานาชาติ โดยใช้ “Mastering Outcome-Based Education” ซึ่งเป็นโปรแกรมพัฒนาประสิทธิภาพและคุณภาพการบริหารจัดการหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนของจุฬาฯ

วิทยากร ประกอบด้วย

 • รศ.ดร.ปราวีณยา สุวรรณณัฐโชติ คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ
 • รศ.ดร.อังคีร์ ศรีภคากร คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
 • รศ.ภก.ดร.อนุชัย ธีระเรืองไชยศรี คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ
 • ผศ.ดร.นพ.ดนัย วังสตุรค คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
 • ผศ.ทพ.ดร.ศุภชัย ชื่นจิตรวงษา คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
 • อ.นพ.วรพล จรูญวณิชกุล คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

เนื้อหาการอบรมครอบคลุม 9 ประเด็นที่อาจารย์ผู้พัฒนา Future Leaders ตามเป้าหมายของมหาวิทยาลัย ผู้เข้าร่วมโครงการเป็นผู้แทนระดับส่วนงานในกลุ่มต่างๆ อาทิ ผู้บริหารที่ดูแลงานด้านวิชาการ คณาจารย์ผู้บริหารหลักสูตร คณาจารย์ผู้รับผิดชอบและพัฒนาปรับปรุงหลักสูตร ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.academic.chula.ac.th/

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า