ข่าวสารจุฬาฯ

โครงการวิจัย UK-SEA PEER Research

คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับ The Research Centre for Global Learning (GLEA), Coventry University สหราชอาณาจักร จัดโครงการวิจัย“UK-SEA PEER Research” เวทีนำเสนอผลการวิจัยและรับฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับรูปแบบความร่วมมือ ความเป็นไปได้ในการขยายความร่วมมือ และการรักษาความร่วมมือให้ยั่งยืน ทั้งด้านวิชาการ วิจัย บุคลากร นิสิตนักศึกษา และ UK-SEA Research Findings Dissemination Event Provisional Programme ในวันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00-18.00 น. แบบ onsite ณ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และแบบออนไลน์  ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานหรือดูรายละเอียดการจัดงานได้โดยสแกน QR Code ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

โครงการวิจัยในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อศึกษา ถอดบทเรียนความร่วมมือตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันระหว่างสถาบันอุดมศึกษาในสหราชอาณาจักรกับสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศอื่นๆ จำนวน 15 ประเทศ ทั้งในด้านการแลกเปลี่ยนคณาจารย์  นักวิจัย นิสิตนักศึกษา การฝึกอบรม การให้ทุนการศึกษา ทุนวิจัย การจัดทำหลักสูตรร่วม การทำวิจัยร่วม นำไปสู่การนำเสนอแนวทางในการสร้างความร่วมมือรูปแบบต่างๆ ในอนาคต

ทั้งนี้ในวันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09.00 น.  จะมีการประชุมหารือเพื่อขยายความร่วมมือ (Partnership) ด้านวิชาการ วิจัย บุคลากร นิสิตนักศึกษา และอื่น ๆ ในระดับอุดมศึกษาให้เป็นรูปธรรม เช่น     การแลกเปลี่ยนคณาจารย์  นักวิจัย นิสิตนักศึกษา การฝึกอบรม การให้ทุนการศึกษา ทุนวิจัย การจัดทำหลักสูตรร่วม และการทำวิจัยร่วมระหว่างสถาบันอุดมศึกษาในสหราชอาณาจักรกับสถาบันอุดมศึกษาไทย

โครงการ UK-Southeast Asia Partnerships and Exchanges Baseline Research (UK-SEA PEER )

เป็นโครงการวิจัยที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก British Council เป็นความร่วมมือระหว่าง The Research Centre for Global Learning (GLEA), Coventry University สหราชอาณาจักร กับสถาบันอุดมศึกษาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศต่าง ๆ ซึ่งมีนักวิจัยเป็นคณาจารย์และนักวิจัยจากสถาบันอุดมศึกษามากกว่า 20 คน จากประเทศต่าง ๆ อาทิ สหราชอาณาจักร ไทย ฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น บูรไน เป็นต้น ระยะเวลาศึกษาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2564 ถึงกันยายน  2565 โดยได้รับความร่วมมือจาก ASEAN University Network (AUN) และ Asia-Europe Foundation

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า