ข่าวสารจุฬาฯ

ประชุมวิชาการออนไลน์ เรื่องโรคมือเท้าปาก

หน่วยการศึกษาต่อเนื่อง คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ขอเชิญเภสัชกรและผู้สนใจเข้าร่วมการประชุมวิชาการออนไลน์ (webinar) เรื่อง Hand-Foot-Mouth Disease and Benefits of Mucoadhesive Mouth Spray ในวันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 ​เวลา 14.00 – 15.30 น. ​​ผ่านระบบออนไลน์ ZOOM WEBINAR เพื่อเพิ่มพูนความรู้ของเภสัชกรเกี่ยวกับโรคมือเท้าปากที่พบบ่อยในเด็ก โดยมี อ.ดร.ภก.กิติยศ ยศสมบัติ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ และ ศ.พญ.ศศิธร ลิขิตนุกูล คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เป็นวิทยากร

โรคมือ-เท้า-ปาก เกิดจากการติดเชื้อไวรัสและมักระบาดในช่วงเปิดภาคเรียน อาการของผู้ป่วยมักรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากการอักเสบของเยื่อบุในช่องปากและอาการเชิงระบบอื่น ๆ การดูแลผู้ป่วยโรคมือ-เท้า-ปาก จึงต้องมีมาตรการเสริมนอกเหนือจากการดูแลประคับประคองเหมือนโรคติดเชื้อไวรัสอื่นทั่วไป โดยการบรรเทาอาการของเยื่อบุช่องปากด้วยผลิตภัณฑ์ยาชาเฉพาะที่ หรือ mucoadhesive ที่ช่วยให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ผู้สนใจเข้าฟังการประชุมวิชาการได้ฟรี สามารถลงทะเบียนได้ที่ http://pharmce.weebly.com/mucoadhesive-mouth-spray.html   หรือสแกน QR Code ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า