รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
15 มิถุนายน 2565
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
ผู้เขียน ขนิษฐา จันทร์เจริญ
2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.00 - 15.30 น.
ZOOM WEBINAR
หน่วยการศึกษาต่อเนื่อง คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ขอเชิญเภสัชกรและผู้สนใจเข้าร่วมการประชุมวิชาการออนไลน์ (webinar) เรื่อง Hand-Foot-Mouth Disease and Benefits of Mucoadhesive Mouth Spray ในวันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น. ผ่านระบบออนไลน์ ZOOM WEBINAR เพื่อเพิ่มพูนความรู้ของเภสัชกรเกี่ยวกับโรคมือเท้าปากที่พบบ่อยในเด็ก โดยมี อ.ดร.ภก.กิติยศ ยศสมบัติ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ และ ศ.พญ.ศศิธร ลิขิตนุกูล คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เป็นวิทยากร
โรคมือ-เท้า-ปาก เกิดจากการติดเชื้อไวรัสและมักระบาดในช่วงเปิดภาคเรียน อาการของผู้ป่วยมักรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากการอักเสบของเยื่อบุในช่องปากและอาการเชิงระบบอื่น ๆ การดูแลผู้ป่วยโรคมือ-เท้า-ปาก จึงต้องมีมาตรการเสริมนอกเหนือจากการดูแลประคับประคองเหมือนโรคติดเชื้อไวรัสอื่นทั่วไป โดยการบรรเทาอาการของเยื่อบุช่องปากด้วยผลิตภัณฑ์ยาชาเฉพาะที่ หรือ mucoadhesive ที่ช่วยให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
ผู้สนใจเข้าฟังการประชุมวิชาการได้ฟรี สามารถลงทะเบียนได้ที่ http://pharmce.weebly.com/mucoadhesive-mouth-spray.html หรือสแกน QR Code ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์
เสวนาวิชาการ “ความมั่นคงทางพลังงานไทยภายใต้วิกฤตการณ์โลก : ถอดรหัสความเสี่ยง สู่แผนรับมือของชาติ”
11 มีนาคม 2569 เวลา 08.45 – 11.30 น. เรือนจุฬานฤมิต
พิธีปิดกีฬาบุคลากรจุฬาฯ ครั้งที่ 46 สุดประทับใจ “จุฬาฯ สร้างสรรค์ สุขภาพเพื่อปวงชน”
จุฬาฯ สนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ. หาดใหญ่ และสถาบันโรคทางเดินอาหารและตับ ม.อ. ยกระดับการรักษาผู้ป่วยในภูมิภาค
จุฬาฯ ผนึกพันธมิตรภาคเอกชน นำร่องภาชนะปราศจาก PFAS เปิดตัวโครงการ “PFAS FREE SAFE THAILAND” ลดความเสี่ยงจาก “สารเคมีชั่วนิรันดร์”
IMF ร่วมกับจุฬาฯ จัดเวทีเสวนา “Shaping Tomorrow: Opportunities and Challenges for Future Generations” โดยกรรมการจัดการ IMF
จุฬาฯ – สภากาชาดไทย ร่วมมือภาคเอกชนเปิดตัว “SALYWA” นวัตกรรมน้ำลายเทียมจากสมุนไพรไทยช่วยผู้ป่วยมะเร็งและผู้สูงอายุ
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้