ข่าวสารจุฬาฯ

สถาบันไทยศึกษา จุฬาฯ เชิญร่วมงานการนำเสนอผลการวิจัยและส่งมอบสื่อเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง (Virtual Reality- VR) “หอประวัติกับจุฬาฯ ในความทรงจำ”

สถาบันไทยศึกษา จุฬาฯ ร่วมกับภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์  จุฬาฯ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการนำเสนอผลงานวิจัยในโครงการวิจัย การสร้างแผนที่เสมือนจริงภายในหอประวัติจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อบอกเล่าประวัติศาสตร์ในระบบสามมิติผ่านแพลตฟอร์ม 5G และที่เหนือกว่าภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” (Implementation of Virtual Reality of Memorial Hall of Chulalongkorn University to demonstrate the history via 5G and beyond Network in Chulalongkorn University)  ในวันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 7 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ เพื่อนำเสนอเรื่องเล่าเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในลักษณะแปลกใหม่ สร้างความน่าสนใจ สามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านเครื่องสวมหัวสื่อเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง (VR headset)  

การสร้างแผนที่เสมือนจริงภายในหอประวัติจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในครั้งนี้ ดำเนินการภายใต้แนวคิดเรื่องการพัฒนาพื้นที่ภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยให้เป็น Smart City ที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อการดำเนินชีวิตอย่างมีคุณภาพและมีความสุข (wellbeing) ของทั้งบุคลากรและนิสิต

ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd41Puum8KkFTi6M-AgSFHb7-6amulRJ1rmyEH-IDRHTLJnYA/viewform

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า