ข่าวสารจุฬาฯ

อาจารย์วิศวฯ จุฬาฯ ให้สัมภาษณ์รายการ beartai เรื่อง “หุ่นยนต์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง”

ศ.ดร.วิบูลย์ แสงวีระพันธุ์ศิริ หัวหน้าศูนย์เทคโนโนโลยีหุ่นยนต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ให้สัมภาษณ์รายการ beartai เรื่อง“หุ่นยนต์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ซึ่งมีการผลิตและนำไปใช้งานจริงในโรงพยาบาล 12 แห่งทั่วประเทศ ช่วยให้ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองหายจากอาการอัมพฤกษ์ อัมพาต มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้

รายการ beartai เผยแพร่สดทางออนไลน์ผ่านสามช่องทาง ทั้งทางเพจ beartai เพจ Ch7HDnews และ Tero Entertainment เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 รวมทั้งจะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 อีกด้วย

            ติดตามรับชมการสัมภาษณ์ของ ศ.ดร.วิบูลย์ในรายการได้ที่

https://www.facebook.com/Ch7HDNews/videos/750491089481184

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า