ข่าวสารจุฬาฯ

อบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้ราไมคอร์ไรซา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปลูกป่าไม้พื้นถิ่น” รุ่นที่ 1

ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการอบรมเชิงบรรยายและปฏิบัติการเรื่อง “การใช้ราไมคอร์ไรซาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปลูกป่าไม้พื้นถิ่น” ประจำปี 2565 รุ่นที่ 1 เมื่อวันอังคารที่ 21 มิถุนายน 2565 ณ บ้านร้องเย็น ต.กลางเวียง อ.เวียงสา จ.น่าน โดยมี นายศักดิ์ชัย มะโนแป๊ก หัวหน้ากลุ่มงานจัดการพื้นที่น่าน เป็นประธานกล่าวเปิดงานมี นายสุทธิพงษ์ วงศ์สีสม นายบรรจง นินทนา และนายนิยม กัมปิละ เจ้าหน้าที่ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์และการประยุกต์ใช้ราเอคโตไมคอร์ไรซามุ่งเน้นให้กลุ่มเกษตรกรมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเพาะกล้าไม้วงศ์ยางนา การใช้ราเอคโตไมคอร์ไรซาเป็นหัวเชื้อให้กับกล้าไม้ก่อนนำไปปลูก เพื่อช่วยให้กล้าไม้เจริญเติบโตได้ดี มีอัตราการรอดตายสูง    เพิ่มพื้นที่ป่า เพิ่มประสิทธิภาพการปลูกป่าไม้พื้นถิ่น เกิดจิตสำนึกในการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์จากทรัพยากรป่าไม้อย่างยั่งยืน

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า