ข่าวสารจุฬาฯ

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครชมนิทรรศการ “บางโพซิเบิ้ล”

เมื่อวันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2565  ณ ถนนสายไม้บางโพ ซอยประชานฤมิตร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มาชมนิทรรศการ “บางโพซิเบิ้ล” และร่วมกิจกรรม Learning Day  โดยมีนิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เป็นผู้นำชมนิทรรศการ มีผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการเขตบางซื่อ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ผู้แทนสถานีตำรวจนครบาล และประชาชนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ 

นิทรรศการ บางโพซิเบิ้ล” จัดโดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ  ร่วมกับชุมชนประชานฤมิตร ในโครงการค่ายสถาปัตย์ปฏิบัติการออกแบบสหศาสตร์ภาคฤดูร้อนเพื่ออนุรักษ์พัฒนาชุมชนยั่งยืน 2565 (Arch CU summer camp 2022)  เนื้อหานิทรรศการนำเสนอความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงของบางโพ การเตรียมตัวรับการเปลี่ยนแปลงและปรับตัวของชุมชนถนนสายไม้บางโพจากการเปลี่ยนแปลงของเมืองอย่างรวดเร็ว – ความเป็นไปได้ในการอนุรักษ์และพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนผ่านแนวทางข้อเสนอต่างๆ ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างชุมชนประชานฤมิตรและคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และความเป็นไปได้ของการสร้างความร่วมมือของชุมชนผ่านนิทรรศการ  สร้างความร่วมมือและมีส่วนร่วมในระดับชุมชน และดำเนินการผลักดันการอนุรักษ์พัฒนาชุมชนอย่างต่อเนื่องไปสู่การปฏิบัติ

นิทรรศการเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมตั้งแต่บัดนี้ – 30 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์การเรียนรู้ นิทรรศการถนนสายไม้บางโพ  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิทรรศการผ่านทาง Facebook, Instagram, Youtube : Bangpho Wood Street

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า