ข่าวสารจุฬาฯ

คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ จัดการประชุมวิชาการออนไลน์ เรื่อง  “Evusheld คำตอบสำหรับผู้ที่ไม่ตอบสนองต่อวัคซีนโควิด-19”

ศูนย์การศึกษาต่อเนื่อง คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ขอเชิญร่วมการประชุมวิชาการออนไลน์ และ Facebook Live ในหัวข้อเรื่อง Evusheld: the answer for who does not respond to the COVID vaccines” โดย นพ.วีรวัฒน์ มโนสุทธิ นายแพทย์ทรงคุณวุฒิและรองผู้อำนวยการสถาบันบำราศนราดูร รศ.ภญ.ดร.ณัฎฐดา อารีเปี่ยม และ ผศ.ภก.ดร.บดินทร์  ติวสุวรรณ อาจารย์ประจำคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ในวันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2565 เวลา 15.00 – 16.30 น.

Evusheld เป็นแอนติบอดีสำเร็จรูปหรือภูมิคุ้มกันสำเร็จรูปเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้รับอนุมัติภายใต้การอนุญาตแบบมีเงื่อนไขในสถานการณ์ฉุกเฉินจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 เมื่อได้รับการฉีด Evusheld ซึ่งเป็นแอนติบอดีสำเร็จรูปแล้ว ร่างกายจะมีภูมิคุ้มกัน พร้อมที่จะต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19ได้ทันที ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาต่อการตอบสนองวัคซีน

เมื่อได้รับวัคซีนแล้วไม่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้ เช่น ผู้ที่มีภูมิต้านทานไม่แข็งแรง หรือภูมิคุ้มกันที่ไม่ปกติ ผู้ป่วยที่รับประทานยากดภูมิอยู่ ผู้ป่วยที่มีการปลูกถ่ายอวัยวะ ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งและทำการรักษาอยู่ ผู้ป่วยโรค HIV หรือผู้ป่วยที่รับประทานยาสเตียรอยด์ในขนาดสูงเป็นระยะเวลาหนึ่ง รวมถึงคนที่มีอาการแพ้วัคซีนรุนแรงทำให้ไม่สามารถรับการฉีดวัคซีนได้ครบ Evusheld จึงเป็นคำตอบของคนกลุ่มนี้ซึ่งทำให้มีภูมิคุ้มกัน ในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ผู้สนใจลงทะเบียนสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/Registration25July2022 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์การศึกษาต่อเนื่อง คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ โทร. 0-2218-8266 อีเมล ce@pharm.chula.ac.th

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า