ข่าวสารจุฬาฯ

คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดแพลตฟอร์ม Online Learning “MDCU Med U More” องค์ความรู้ทางการแพทย์ที่ใครๆ ก็เรียนได้

คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เปิดตัว “MDCU Med U More” แพลตฟอร์ม Online Learning เผยแพร่องค์ความรู้ทางการแพทย์แบบไร้ขีดจำกัด เรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา ครบครันองค์ความรู้ทางการแพทย์สำหรับกลุ่มแพทย์ พยาบาล เภสัช นิสิตนักศึกษา บุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณชน

วัตุประสงค์แพลตฟอร์ม MDCU Med U More

 • การสร้าง Online Learning Platform ที่ทันสมัยและให้บริการอย่างครบวงจร
 • การสร้างและจัดการองค์ความรู้ที่มีอยู่อย่างหลากหลายสู่ Platform ที่สามารถเข้าถึงได้อย่างเป็นระบบ
 • เผยแพร่องค์ความรู้ทางการแพทย์ทุกมิติบน Online Platform ที่เชื่อมต่อผู้ใช้งานให้สามารถเข้าถึงได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย
 • การจัดประชุมวิชาการในรูปแบบใหม่ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย
 • ขับเคลื่อนการเรียนรู้ทางการแพทย์แบบ Lifelong Learning ด้วย Online Platform

แพลตฟอร์ม MDCU Med U More ประกอบด้วยองค์ความรู้ 3 รูปแบบ ได้แก่

 • VDO Online Courses มากกว่า 200 คอร์ส รวบรวมความรู้จากอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ถ่ายทอดความรู้ในรูปแบบ Video clip ซึ่งผู้เรียนจะได้รับ Certificate เมื่อเรียนจบ
 • ประชุมวิชาการในรูปแบบใหม่ บูรณาการองค์ความรู้ทางการแพทย์ รวบรวมวิทยากรชั้นนำมาถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และแรงบันดาลใจ 
 • Infographic ความรู้ทางการแพทย์ มากกว่า 1,400 ชิ้น

เนื้อหาการเรียนรู้ “MDCU Med U More”สามารถเข้าถึงได้ 360 องศา ทั้งในรูปแบบวิดีโอและการใช้ระบบ 3D Animation Augmented Reality และ Virtual Reality ที่สามารถเห็นภาพเสมือนจริงเข้ามาเป็นหนึ่งในสื่อการเรียนรู้ ซึ่งในแพลตฟอร์มจะมีความรู้ทางการแพทย์ การแพทย์เฉพาะทาง ข้อแนะนำการดูแลสุขภาพ ผลงานวิจัยสำคัญและการประชุมวิชาการ รวมถึงเนื้อหาเพื่อการพัฒนาตัวเอง Soft Skill เทคโนโลยี และนวัตกรรมโลกอนาคต รองรับการเรียนในทุกรูปแบบ Online Courses, Live Training และการบรรยายจากการประชุมวิชาการต่างๆ ในคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สามารถเรียนรู้ได้ต่อเนื่องผ่านอุปกรณ์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งอยู่ในรูปแบบที่ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ความต้องการข้อมูลด้านสาธารณสุข การแพทย์ บทเรียนสำหรับนิสิตแพทย์ พยาบาล ทันตแพทย์ เภสัชกร นักวิจัย และนวัตกรรมทางการแพทย์สำหรับบุคลากรทางการแพทย์แบบ Lifelong Learning

ผู้สนใจสามารถใช้งานแพลตฟอร์ม “MDCU Med U More” ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และจะมี VDO คอร์สเรียนออนไลน์เพิ่มขึ้นอีกกว่า 500 คอร์ส ตั้งแต่กลางเดือนกันยายน 2565 เป็นต้นไป

ผู้สนใจสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Website: https://MedUMore.org

Facebook: https://www.facebook.com/MDCUMedUMore/

LINE Official : @MDCUMedUMore

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า