ข่าวสารจุฬาฯ

เสวนา “อัตลักษณ์สายพันธุ์ควายน้ำว้าประจำถิ่นของจังหวัดน่าน”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2565 ณ ห้องประชุมเวียงสา 5 ต.ไหล่น่าน อ.เวียงสา จ.น่าน ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ จัดโครงการเสวนา “อัตลักษณ์สายพันธุ์ควายน้ำว้าประจำถิ่นของจังหวัดน่าน” โดยมี ผศ.ดร.นพดล กิตนะ ผู้อำนวยการศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและชี้แจงวัตถุประสงค์การเสวนา และได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดน่าน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน สำนักวิชาทรัพยากรการเกษตร จุฬาฯ ปราชญ์ท้องถิ่นน่าน และ น.สพ.นิสิต ตั้งตระการพงษ์ ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกวดสัตว์ ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อกำหนดคุณลักษณะอัตลักษณ์ควายน้ำว้า สู่การพัฒนาและปรับปรุงพันธุ์ที่แน่ชัดอย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อถ่ายทอดความรู้พื้นฐานและเทคโนโลยีการจัดการควายน้ำว้าที่เหมาะสม ให้เกษตรกรนำไปประยุกต์ใช้ในการเลี้ยงควายน้ำว้าของตนเอง เพื่ออนุรักษ์ควายน้ำว้าให้อยู่คู่กับท้องถิ่นชุมชนอย่างยั่งยืน

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า