ข่าวสารจุฬาฯ

อธิการบดีจุฬาฯ ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ
ในโอกาสเปิดภาคการศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2565

ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ ได้กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่และนิสิตจุฬาฯ ทุกชั้นปีในโอกาสเปิดภาคการศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2565 พร้อมให้ความมั่นใจในการช่วยเหลือสนับสนุนนิสิตตลอดระยะเวลาที่ใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความยินดีกับนิสิตใหม่ทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาเป็นนิสิตจุฬาฯ และขอต้อนรับนิสิตทุกชั้นปีกลับเข้าสู่รั้วจามจุรี สถานการณ์ของโรคระบาดในปัจจุบันที่ค่อนข้างผ่อนคลาย ทำให้นิสิตได้กลับเข้ามาศึกษาและใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยอีกครั้ง เช่นเดียวกับวิถีชีวิตแบบใหม่ที่เราทุกคนต้องปรับตัว ทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน การเรียน การทำกิจกรรม มหาวิทยาลัยมั่นใจว่าจะสามารถใช้ความท้าทายนี้เป็นแรงขับเคลื่อนในการศึกษา และการดำเนินชีวิตนับจากนี้ต่อไป

สำหรับการจัดการเรียนการสอนและการจัดกิจกรรมในภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2565 จุฬาฯได้จัดการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยได้ทั้งรายวิชา ขณะเดียวกันก็อนุญาตให้คณะสามารถพิจารณาจัดการเรียนการสอนในรูปแบบอื่นได้ โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของนิสิตเป็นหลัก สำหรับการจัดกิจกรรมต่างๆ ก็ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบพิจารณาแนวทางที่เหมาะสม โดยคำนึงถึงแนวปฏิบัติในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วย

มหาวิทยาลัยพร้อมสนับสนุนให้การช่วยเหลือนิสิตตลอดระยะเวลาที่ศึกษาในจุฬาฯเพื่อให้นิสิตไปถึงฝั่งฝันของตนเองได้อย่างภาคภูมิ ท่ามกลางวิกฤตและโอกาส มหาวิทยาลัยมีความมั่นใจว่านิสิตจุฬาฯจะสามารถประสบความสำเร็จในการศึกษาและมีคุณสมบัติในการเป็น Global Citizen of the 21st Century ได้แก่ 1. ภาวะความเป็นผู้นำ สามารถจัดการตนเองจัดการอารมณ์ของตนเอง มีความสามารถในการแข่งขันและการทำงานร่วมกันกับผู้อื่น 2. มีวิจารณญาณในการแก้ไขปัญหา และมีความคิดสร้างสรรค์ 3.มีทักษะด้านการสื่อสารที่เป็นสากล และการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในการทำงาน

ขออัญเชิญพระบารมีแห่งสมเด็จพระปิยมหาราช สมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า และองค์พระบรม ราชูปถัมภกแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทุกพระองค์ ได้โปรดพระราชทานอภิบาลบำรุงให้นิสิตจุฬาฯ ทุกคนมีกำลังกายที่สมบูรณ์แข็งแรง มีจิตใจมั่นคงมุ่งมั่น มานะพยายามศึกษาเล่าเรียนจนประสบความสำเร็จ เป็นบัณฑิตแห่งสถาบันในพระปรมาภิไธย สมความมุ่งจงใจปรารถนาของนิสิตและครอบครัวทุกประการ

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า