ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ เปิดอบรมหลักสูตร “Decentralized Finance and Blockchain” ภายใต้ความร่วมมือผ่าน Degree Plus

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสคูลดิโอ ได้เปิดการอบรม “หลักสูตร Decentralized Finance and Blockchain ภายใต้ความร่วมมือผ่าน Degree Plus โดยมี ศ.ดร.ปาริชาต สถาปินานนท์ รองอธิการบดี ด้านวิชาการและการเชื่อมโยงกับสังคม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565 ณ Victor Club สาขาสามย่านมิตรทาวน์

หลักสูตร “Decentralized Finance and Blockchain” ถือเป็นหลักสูตรแรกของ Degree Plus ที่ถูกออกแบบร่วมกันโดยบูรณาการโลกทางวิชาการและการวิจัยกับโลกธุรกิจการเงิน เพื่อพัฒนาสมรรถนะของผู้บริหารระดับสูงด้านการเงินขององค์กรธุรกิจ ผู้ประกอบการธุรกิจ Start-up ด้าน FinTech หรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับองค์กรภาครัฐที่กำกับดูแลเชิงนโยบายในด้านที่เกี่ยวข้อง ให้มีความรู้ความเข้าใจ และมีแนวปฏิบัติที่ดีในการรับมือกับโลกระบบการเงินไร้ตัวกลางและเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญของโลกในยุคปัจจุบันและอนาคต โดยมี รศ.ดร.คณิสร์ แสงโชติ อาจารย์ประจำภาควิชาการธนาคารและการเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ  เป็นวิทยากรหลัก พร้อมด้วยผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรชั้นนำร่วมเป็นวิทยากร

การเรียนรู้ผ่าน Degree Plus มีการออกแบบด้วยความเข้าใจผู้เรียน ไม่ว่าจะเป็น On-demand Videos, Classroom Discussion, In-person Networking, Supplementary Resource ด้วยรูปแบบ Outcome-based Learning Experiences โดยในรุ่นนี้ได้รับการสนับสนุนจาก SmartContract Blockchain Studio ในการออก NFT Certificate ให้ผู้เรียนที่สำเร็จหลักสูตรอีกด้วย

สามารถติดตามหลักสูตรคุณภาพเพื่อรองรับโลกแห่งอนาคตจาก Degree Plus เพิ่มเติมได้ที่ https://www.degree.plus/

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า