เชิญร่วมสัมมนา “3rd iTIC FORUM 2022: Data-Driven Mobility & Road Safety”

มูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมงานสัมมนา  “3rd iTIC FORUM 2022: Data-Driven Mobility & Road Safety” ในวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565 เวลา 09.00 – 12.30 น. ณ ห้องประชุมสามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ 1 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เพื่อสร้างเครือข่ายในการใช้ประโยชน์จากชุดข้อมูลขนาดใหญ่ (Big data) เพื่อการเดินทางที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยทางถนน  โดยมี รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้กล่าวเปิดงานและแสดงปาฐกถา

กิจกรรมต่างๆ ในงานประกอบด้วย

• การบรรยายเรื่อง “ตัวอย่างการใช้ข้อมูลของมูลนิธิฯ และ พ.ร.บ. ข้อมูลส่วนบุคคล” โดย ดร.สุพจน์ เธียรวุฒิ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (DGA)
  • การบรรยายเรื่อง “กรุงเทพกับการบังคับใช้กฎหมายจราจร” โดย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล
  • การบรรยายเรื่อง “แบบอย่างการลดอุบัติเหตุทางถนนในญี่ปุ่น” โดย บริษัทไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย จำกัด (มหาชน)
  • การเสวนาหัวข้อ “การใช้ข้อมูลขับเคลื่อนเพื่อความปลอดภัยบนถนนในกรุงเทพฯ”

ดำเนินรายการโดย ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาประเทศไทย

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ที่: https://forms.gle/GpUYDnwNR3YZr7qR8

หรือสแกน QR Code เพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย