รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
5 กันยายน 2565
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
ผู้เขียน ขนิษฐา จันทร์เจริญ
ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) พัฒนาเชิงรุกให้บริการตรวจเลือด เพื่อระบุอัลไซเมอร์หรือสมองเสื่อมอื่นๆ และระดับการทำลายสมองที่กำลังเกิดขึ้น เพื่อปรับการวางแผนการรักษาเป็นขั้นตอนที่เหมาะสมตั้งแต่ยังไม่มีอาการและที่มีอาการแล้ว
นอกจากนี้ ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ยังให้บริการตรวจจุลินทรีย์ในลำไส้ โดยการเก็บอุจจาระหาความเสี่ยงของโรคเมตาโบลิคและโรคสมองเสื่อม ดูความหลากหลายและประเภทของจุลินทรีย์ ประเมินความสำเร็จของการปรับพฤติกรรมอาหาร และใช้วิธีการถอดรหัสพันธุกรรม
ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์โรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ห้อง 912 อาคาร อปร ชั้น 9 โทร. 0-2256-4000 ต่อ 35692 หรือสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดได้ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์
– บริการตรวจเลือด โทร. 08-4113-4443 (คุณอดิภา)
– บริการตรวจจุลินทรีย์ในลำไส้ โทร. 09-4364-1594 (คุณชนิดา)
หรือที่เว็บไซต์ https://trceid.org
E-mail : trc.eid@gmail.com
@Line ID : trceid หรือ @Phone number : 0858581469
งานคืนเหย้าชาวจุฬาฯ “108 ปี จามจุรีประดับใจ” ยิ่งใหญ่ ประทับใจฉลองครบรอบ 108 ปีสถาปนาจุฬาฯ
ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค รับมอบเงินทุนการศึกษาจากสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ น่าน และจัดพิธีสงฆ์ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันสถาปนาจุฬาฯ 108 ปี
ประชุมวิชาการ NCAC 2025 ครั้งที่ 9 ประจำปี 2568 เวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการสื่อสาร นวัตกรรม และ AI
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงร่วมงานครบรอบ 108 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
CU-ENGINEERING & MBA Chula จับมือ MIT LGO เปิดตัว Chula-MIT LGO หลักสูตรปริญญาโทสุดล้ำ สร้างนักบริหารยุคใหม่ที่มีทั้งความรู้เชิงเทคนิคและทักษะการบริหารธุรกิจ ตอบโจทย์ธุรกิจ-เทคโนโลยีโลก
จุฬาฯ จัดพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า และพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายเนื่องในวันครบ 9 รอบ (108 ปี) แห่งการสถาปนาจุฬาฯ
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้