ข่าวสารจุฬาฯ

วิทยาลัยประชากรศาสตร์ จุฬาฯ ส่งมอบโครงการ 1  ตำบล 1 มหาวิทยาลัย (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล) ให้เขตลาดกระบัง

เมื่อวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 ผศ.ดร.รัตติยา ภูละออ รองคณบดีวิทยาลัยประชากรศาสตร์ จุฬาฯ  และทีมงานวิจัย ได้ส่งมอบโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) ให้กับพื้นที่เขตลาดกระบัง โดยมี นายแสวง จันทพันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตฯ และนางดวงพร เสกสุวงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม เป็นผู้รับมอบโครงการ พร้อมร่วมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อหาแนวทางร่วมขับเคลื่อนโครงการให้เกิดการพัฒนาต่อยอด และจัดอบรมการใช้งานแผนที่ชุมชนระบบ QGIS ให้แก่เจ้าหน้าที่ เพื่อการนำไปใช้และพัฒนาฐานข้อมูลชุมชนให้เกิดความยั่งยืน และเพื่อขยายศักยภาพเศรษฐกิจชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนให้ยั่งยืนต่อไป

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยวิทยาลัยประชากรศาสตร์ สถาบันเอเชียศึกษา สถาบันวิจัยสังคม และศูนย์ประสานงานเพื่อการวิจัยแรงงานแห่งจุฬาฯ ได้ดำเนินงานวิจัยและดำเนินกิจกรรมในโครงการฯ เพื่อฟื้นฟูและยกระดับเศรษฐกิจชุมชนแบบบูรณาการและให้เกิดการพัฒนาทักษะในการเสริมสร้างอาชีพใหม่ในชุมชนเขตลาดกระบัง ณ แขวงคลองสามประเวศ ซึ่งได้เสร็จสิ้นโครงการในปี 2564 แล้ว การส่งมอบโครงการครั้งนี้มีทั้งสิ้น 4 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมสร้างฐานข้อมูลชุมชน (แผนที่เศรษฐกิจชุมชน Economap) กิจกรรมพัฒนาและสร้างระบบ Platform (ตามสั่งตามส่ง) กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Literacy) เพื่อการส่งเสริมการสร้างอาชีพและรายได้ (อบรม Digital Literacy และอบรมการปลูกผัก) รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาฝีมือแรงงานชุมชน (ปลูกเห็ดเปลี่ยนเมือง)

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า