รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
8 กันยายน 2565
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ
ผู้เขียน ธิติรัตน์ สมบูรณ์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความยินดีกับนิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดแผนธุรกิจ “GSB Business Case Challenge 2022″ จัดโดยธนาคารออมสินร่วมกับ CONC มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภายใต้โจทย์ “การแก้ไขปัญหาหนี้สินภาคประชาชนฐานราก”
การประกวดแผนธุรกิจครั้งนี้
มีทีมนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรี 133 ทีมจากทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน โดยนิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ได้ผ่านการคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 ทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่อนำเสนอผลงานและตอบคำถามจากคณะกรรมการ และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองในที่สุด
นิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ทีม Six Senses
ที่ได้รางวัลยอดเยี่ยม นำเสนอผลงานที่มีชื่อว่า “สินเชื่อ 30 วัน”
สมาชิกในทีม ได้แก่
น.ส.ชนากานต์ ลิ้มธงเจริญ นายธานนท์ โกรพินธานนท์ นายรณกฤต พงศ์พุทธชาด
นิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ทีม 227 Consulting
ที่ได้รางวัลชมเชย จากผลงาน “สลากให้ ไว้ ยืน”
น.ส.ศศิญดา เตมียะประกิษฐ์ นายธนัญภัทร์ มั่นคงโตพันธุ์ น.ส.อัณณา เหลียง
จุฬาฯ ต้อนรับอธิการบดี Nanyang Technological University หารือความร่วมมือทางวิชาการและวิจัย
งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 75 ยิ่งใหญ่งดงามสานความสามัคคี
หน้ากาก “POR-DEE” นวัตกรรมเพื่อสุขภาพจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับซีพี ป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพในราคาที่เหมาะสม
รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมอบรมหลักสูตร Cartier Women’s Initiative (CWI) Entrepreneurial Program
นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ และนิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารางวัลการประกวดสิ่งประดิษฐ์ “Thailand New Gen Inventors Award 2025”
บทความวิชาการของอาจารย์และนิสิตคณะวิศวฯ จุฬาฯ ได้รับรางวัล JDR Award for the Most Cited Paper 2024 ที่ประเทศญี่ปุ่น
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้