ข่าวสารจุฬาฯ

โครงการ “เปิดประตูสัญจรตะลอน School  Tour” จ.สระบุรี

สถานีวิทยุแห่งจุฬาฯ ร่วมกับศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ จ.สระบุรี จัดโครงการ “เปิดประตูสัญจรตะลอน School Tourจ.สระบุรี เพื่อพัฒนาและสร้างความแข็งแกร่งด้านการศึกษาของเยาวชน ภายใต้หลักการแห่งการกระจายโอกาส สร้างความเท่าเทียมให้แก่นักเรียนทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ด้วยความตระหนักในเรื่องการเสริมสร้างสังคมคุณภาพ มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมีนักเรียนระดับมัธยมปลายในพื้นที่ จ.สระบุรี นครราชสีมา และนครนายก เข้าร่วมกิจกรรมเกือบ 200 คน  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565  ณ ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ จ.สระบุรี

            กิจกรรมประกอบด้วยการแนะแนวระบบการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา TCAS 66 โดย ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ อดีตผู้จัดการระบบ TCAS ที่ให้ตำแนะนำแก่นักเรียนให้เกิดความรู้ความเข้าใจในระบบ TCAS มากยิ่งขึ้น เพื่อนำไปวางแผนการศึกษาต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากนี้ยังมีวิทยากรจากสถาบันภาษา จุฬาฯ มาให้ความรู้ในการเรียนภาษาอังกฤษอย่างไรให้สนุกกับการเรียน  ช่วงบ่ายมีกิจกรรมสร้าง Mindset แห่งความสำเร็จในยุคดิจิทัล โดยคุณนัททยา เพ็ชรวัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านแนะแนวการศึกษา มาปลุกพลังความคิดพิชิตความสำเร็จให้กับนักเรียน

  

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า