ข่าวสารจุฬาฯ

คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เชิญร่วมงาน Inspired Research Talk หัวข้อ “ยังโอลด์ (Young-Old)… โอกาสบนโลกดิจิทัล”

หน่วยปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านความรอบรู้ทางดิจิทัลและการรู้เท่าทันสื่อ (DIRU) คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุ (มส.ผส.) และสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ขอเชิญผู้สนใจร่วมงาน Inspired Research Talk หัวข้อ “ยังโอลด์ (Young-Old)… โอกาสบนโลกดิจิทัล” ในวันพุธที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 17.00 – 19.30 น. ณ ห้องประชุม ดร.เทียม โชควัฒนา ชั้น 3 อาคารมงกุฎสมมติวงศ์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ

ร่วมพูดคุยกับวิทยากรตัวแทนจากสาขาอาชีพต่างๆ จากหลากหลายแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจสู่การสร้างสังคมสูงวัยบนโลกดิจิทัลให้กับผู้สูงวัย และเจนเนอเรชันเอ็กซ์ที่จะก้าวสู่ ผู้สูงวัย เพื่อเตรียมพร้อมสู่สังคมสูงวัยฐานวิถีชีวิตใหม่ที่มีโอกาสมากมายรอให้ทุกคนได้ไขว่คว้าบนโลกดิจิทัลโดยไม่มีขีดจำกัดด้านอายุ

          ภายในงานพบกับ……     

 • กล่าวเปิดงาน โดย รศ.ดร.ปรีดา อัครจันทโชติ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ
 • ปาฐกถาพิเศษ “ภาพรวมของสังคมสูงวัยกับเทคโนโลยีดิจิทัล” โดย ดร.นพ.ภูษิต ประคองสาย เลขาธิการมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย
 • ปาฐกถาพิเศษ “แรงบันดาลใจจากวิจัยสู่โอกาสผู้สูงวัยในสังคมดิจิทัล” โดย รศ.ดร.พนม คลี่ฉายา หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการวิจัยฯ DIRU คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ
 • Inspired Research Talk หัวข้อ “ยังโอลด์ (Young-Old) …โอกาสบนโลกดิจิทัล”
  • ประเด็น “คอนเทนต์ครีเอเตอร์ (Content Creator) กับรายได้หลังเกษียณ” โดย วิศวกรโยธา และยูทูบเบอร์ล้านวิว ช่อง “คุยกับลุงช่าง”
  • ประเด็น “ขายของออนไลน์…เรียนรู้ง่าย รายได้ปัง” โดย แม่ค้าผ้าไหมคนงามถิ่นอีสาน เพจ “ผ้าไหม ป้ามะลิ บุรีรัมย์”
  • ประเด็น “สมาร์ตลิฟวิง (Smart Living)…สูงวัย อุ่นใจในบ้าน” โดย สถาปนิกสมาร์ตลิฟวิง (Smart Living) รศ.ไตรรัตน์ จารุทัศน์ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางการออกแบบเพื่อทุกคน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
  • ประเด็น “เชื่อมสัมพันธ์ต่างรุ่นวัยสไตล์ติ๊กต็อกเกอร์” โดย ติ๊กต็อกเกอร์ต่างรุ่นวัย “Rungrangdiary” (รุงรังไดอารี)
  • ประเด็น “โซเชียลมีเดีย…ต่างรุ่นต่างวัย แต่ใจแฮปปี้” โดย นักแสดงวัยรุ่นสายครอบครัว “คุณเบ้นซ์ ณัฐพงศ์ ผาทอง”

ผู้เข้าร่วมงาน Inspired Research Talk หัวข้อ “ยังโอลด์(Young-Old)… โอกาสบนโลกดิจิทัล” สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานใน link ด้านล่างนี้

https://forms.gle/qNBsQGFuNViKzjZx5

           

ผู้สนใจสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live

ดูรายละเอียดได้จากโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

คุณอิสระ อุปดี โทร. 08-6213-3299

www.diru.commarts.chula.ac.th

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า