ข่าวสารจุฬาฯ

งานวิจัยจุฬาฯ ขึ้นห้าง! ในงาน TechnoMart 2022

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2565 (TechnoMart 2022) ภายใต้แนวคิด BCG สู่เศรษฐกิจ สร้างคุณค่า “เพิ่มคุณภาพชีวิต เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมจัดแสดงผลงานนวัตกรรม ณ living Hall ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่ 29 กันยายน – 2 ตุลาคม 2565

            ดร.ดนุช ตันเทอดทิตย์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน TechnoMart 2022 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม นำไปสู่การเจรจาภาคธุรกิจและพัฒนาต่อยอดให้ตรงตามความต้องการของตลาด สร้างรายได้และสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับประเทศอย่างยั่งยืน โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมจัดแสดง 2 ผลงานในงานนี้ ได้แก่ “แบตเตอรี่ไหลสังกะสี-อากาศ” ผลงานของ รศ.ดร.สุรเทพ เขียวหอม จากภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และ “การจัดการพลาสติกชีวภาพอย่างครบวงจร Zero-Waste Cup” จากโครงการ Chula Zero Waste

            นอกจากนี้ ยังมีการประกวดแข่งขันสิ่งประดิษฐ์คิดค้นทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับอุดมศึกษา รวมถึงการจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ที่ได้รับการพัฒนาด้วยงานวิจัยใน “BCG Market”ณ Parc Paragon (บริเวณลานน้ำพุหน้าศูนย์การค้า) ซึ่งสามารถชมนิทรรศการออนไลน์ได้ที่ https://technomart2022.com/ และ Facebook: TechnoMart TH ตั้งแต่ 29 กันยายน – 28 พฤศจิกายน 2565

(ข้อมูลจากสำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ)

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า