มาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 พิธีพระราชทานปริญญาบัตรจุฬาฯ ปีการศึกษา 2564 10 – 11 พฤศจิกายน 2565

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกำหนดจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2564 ในวันพฤหัสบดีที่ 10 และวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565 รวมทั้งกำหนดการฝึกซ้อมบัณฑิตคณะต่างๆ และกำหนดการถ่ายภาพหมู่บัณฑิต ระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม – 7 พฤศจิกายน 2565 ในการนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยฝ่ายมาตรฐานการแพทย์และสาธารณสุขได้แจ้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 สำหรับบัณฑิต บุคลากร และผู้ร่วมแสดงความยินดี โดยมีมาตรการต่างๆ ดังนี้

วันฝึกซ้อม/วันถ่ายภาพหมู่บัณฑิต

บัณฑิตและบุคลากร

1. ควรได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 3 เข็ม

2. วัดอุณหภูมิและสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะอยู่ในหอประชุมใหญ่และ

ศาลาพระเกี้ยว (อนุญาตให้ถอดหน้ากากอนามัยขณะถ่ายภาพหมู่บนอัฒจันทร์)

3. ไม่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด ไม่จำเป็นต้องตรวจ ATK หรือ PCR

4. บัณฑิตและบุคลากรที่มีอาการของระบบทางเดินหายใจ มีไข้ หรือสัมผัสเสี่ยงสูงผู้ป่วยโควิด-19

ให้พิจารณาตรวจ ATK ตามดุลยพินิจของฝ่ายแพทย์

ผู้ร่วมแสดงความยินดี

2. สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในขณะที่อยู่ในพื้นที่มหาวิทยาลัย

วันรับพระราชทานปริญญาบัตร

บัณฑิตและบุคลากร

2. บุคคลดังต่อไปนี้ ไม่อนุญาตให้เข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร

– มีอาการของระบบทางเดินหายใจหรือมีไข้ (ยกเว้นได้รับการตรวจ ATK หรือ PCR ผลเป็นลบภายใน 48 ชม.)

– สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ป่วยโควิด -19 ภายใน 5 วัน ก่อนวันพิธีจริง

– ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 7 วัน (ไม่อนุญาตผู้ที่ติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. 2565 กรณีรับวันที่ 10 พ.ย. 2565 และผู้ที่ติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. 2565 กรณีรับวันที่ 11 พ.ย. 2565)

3. สวมหน้ากากอนามัยของมหาวิทยาลัยตลอดเวลาที่อยู่ในหอประชุมใหญ่

4. บุคลากรผู้ถวายงานใกล้ชิดและผู้ปฏิบัติงานถวายใบปริญญาบัตร ต้องได้รับการตรวจ PCR ผลเป็นลบภายใน 48 ชม. ก่อนเข้าหอประชุมใหญ่

ผู้ร่วมแสดงความยินดี

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ โทร. 0-2218-0570 ในวันและเวลาราชการ

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย