ข่าวสารจุฬาฯ

นิทรรศการเชิดชูเกียรติศิลปิน “รศ.ดร.ภิญโญ สุวรรณคีรี” สืบ สร้าง สอน

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ร่วมกับสาขาวิชาสถาปัตยกรรมไทย ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ขอเชิญชมนิทรรศการเชิดชูเกียรติศิลปิน  “รศ.ดร.ภิญโญ สุวรรณคีรี” สืบ สร้าง สอน  ระหว่างวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 – 10 มกราคม 2566 ณ นิทรรศสถาน อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ

นิทรรศการครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่เกียรติคุณและผลงานสำคัญของ รศ.ดร.ภิญโญ สุวรรณคีรี ซึ่งมีผลงานที่ได้รับการยอมรับในแวดวงสถาปัตยกรรมไทย เป็นผู้สร้างหลักสูตรสาขาวิชาสถาปัตยกรรมไทยขึ้นในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสร้างสรรค์ผลงานทางสถาปัตยกรรมไทยไว้มากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ การบูรณะหอประชุมใหญ่ การสร้างเรือนไทยหมู่ในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พระบรมราชานุสรณ์ 2 รัชกาลของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พระอุโบสถที่วัดไทยลุมพินี มหาวิหาร ประเทศเนปาล การออกแบบเจดีย์จุฬามณีที่อาคารรัฐสภา กรุงเทพฯ เป็นต้น

รศ.ดร.ภิญโญ สุวรรณคีรี เป็นสถาปนิกและศิลปินที่อุทิศตนให้กับงานทางด้านสถาปัตยกรรมไทยมาอย่างยาวนาน เป็นทั้งผู้อนุรักษ์ สร้างสรรค์และถ่ายทอดวิชาการอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นปูชนียบุคคลที่สร้างชื่อเสียงและมีคุณูปการให้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและสังคมอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นการแสดงศาสตร์ความรู้ทางสถาปัตยกรรมไทย เพื่อเป็นประโยชน์ทางด้านการศึกษาให้กับสาธารณชนได้รับรู้อย่างกว้างขวาง

นิทรรศการเปิดให้ผู้สนใจเข้าชม วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. ปิดทำการวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.0-2218-3645-6 หรือที่ Facebook: Chula Museum

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า