รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
แจ้งเรื่องร้องเรียนการทุจริต
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
14 พฤศจิกายน 2565
ข่าวเด่น
ผู้เขียน นิธิกานต์ ปภรภัฒ
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ จะจัดเสวนาวิชาการ Chula the Impact ครั้งที่ 11 เรื่อง “กาชาด-จุฬาฯ บรรเทาทุกข์ บำรุงสุข สังคมไทย” ในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.30 – 12.00 น. ณ ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ เพื่อเผยแพร่บทบาทและพันธกิจของสภากาชาดไทยและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการให้บริการแก่สังคม เพื่อประโยชน์สุขและเป็นที่พึ่งของประชาชน รวมทั้งเชิญชวนร่วมบริจาคเงิน “จุฬาฯ ช่วยกาชาด บรรเทาทุกข์ 1,000 บาท 1 ถุงยังชีพ” สนับสนุนสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เนื่องในโอกาสงานกาชาด ปี 2565
งานเสวนาวิชาการครั้งนี้มี ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ เป็นผู้กล่าวเปิดงาน
วิทยากรผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วย
– พล.ท.นพ.อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย
– คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานจัดหารายได้กาชาด-จุฬาฯ
– คุณภูศิลป์ วารินรักษ์ (เต๋า ภูศิลป์ นักแสดง นักร้อง) อดีตกุลบุตรกาชาด และมหาบัณฑิต สาขาการจัดการวัฒนธรรม จุฬาฯ
ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล หัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์ และการบัญชี จุฬาฯ
ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานเสวนาครั้งนี้ หรือรับชมการถ่ายทอดสด Facebook Live ทางเพจ Chulalongkorn University สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ โทร. 0-2218-3364-5
จุฬาฯ ชวนคิด “ฝ่าวิกฤตภัยแล้ง” เปิดเวทีระดมความรู้รับมือเอลนีโญ ชี้ไทยต้องเร่งปรับตัวต่อสภาพอากาศสุดขั้ว
จุฬาฯ จับมือ SCBX ลงนาม MOU ด้านควอนตัม ปักหมุดไทยสู่ศูนย์กลางเทคโนโลยีควอนตัมแห่งภูมิภาค
ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ ได้รับเลือกตั้งจาก อสมท ให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ บมจ. อสมท คนใหม่
ศูนย์ “กันก่อนท่วม” จุฬาฯ เปิดเวที Water Economy ชี้ “น้ำ” ตัวแปรชี้ชะตาเศรษฐกิจไทย เสนอไทยหยุดสูญเสียซ้ำซาก เร่งพลิกวิกฤตน้ำ สร้างโอกาสเศรษฐกิจ รับมือโลกผันผวน
นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ พัฒนาชุดตรวจเชื้อก่อโรคในนม คว้าทุน TED Youth Startup
จุฬาฯ จัดงานเสวนา Chula The Impact ครั้งที่ 39 “จุฬาฯ ชวนคิด ฝ่าวิกฤตภัยแล้ง: รู้ทัน ปรับตัว ผ่านพ้น”
8 พ.ค. 2569 เวลา 13.00 น. -15.00 น.
เรือนจุฬานฤมิต
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้