ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชมนิทรรศการ “150 ปี ยุวกษัตริย์พระปิยมหาราชประพาสอินเดีย” ณ พิพิธภัณฑ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ร่วมกับภาควิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คณะรัฐศาสตร์  จุฬาฯ  ศูนย์เอเชียใต้ศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา และศูนย์อินเดียศึกษา จุฬาฯ ขอเชิญชมนิทรรศการ “150 ปี ยุวกษัตริย์พระปิยมหาราชประพาสอินเดีย” เนื่องในวาระ 150 ปีที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จประพาสอินเดียในฐานะยุวกษัตริย์ และในวาระ 75 ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับอินเดีย

นิทรรศการแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่

1. มูลเหตุการเสด็จอินเดีย

2. รายละเอียดคณะเสด็จและเส้นทางเสด็จอินเดีย และ

3. ผลจากการเสด็จอินเดีย

นิทรรศการครั้งนี้จะทำให้ผู้เข้าชมเข้าใจหลายประเด็นที่สำคัญ รวมถึงบริบทการเมืองสยามในช่วงต้นรัชกาลที่ 5 และพัฒนาการที่ค่อย ๆ เข้าสู่ความเป็นตะวันตกตามลำดับ

ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการตั้งแต่บัดนี้ – 9 ธันวาคม 2565 ณ พิพิธภัณฑ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30  –  16.30 น. ปิดทำการวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2218-3645-6 หรือที่ Facebook: Chula Museum

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า