เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 ณ ห้องประชุมจุมภฏ-พันธุ์ทิพย์ อาคารประชาธิปก-รำไพพรรณี สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ ร่วมกับภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาระบบบริการสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ จัดเสวนา Rest in Peace 3 : “บ้านสุดท้ายของชีวิต” สังคมเคลื่อนย้ายสู่การตายข้ามวัฒนธรรม ไทย- พม่า-อินเดีย-ญี่ปุ่น เพื่อเปิดพื้นที่ทางวิชาการ รวมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสังคม การเจ็บป่วย ความทุกข์ทรมานและความตาย โดยมี ศ.กิตติคุณ นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานกล่าวเปิดการเสวนา