ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนา “มุมมองทางการเงินการลงทุน เพื่อรับมือกับความเสี่ยงและการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในปี 2566”

ศูนย์วิเคราะห์รายได้และปฏิบัติการลงทุน จุฬาฯ จัดสัมมนาในหัวข้อ “มุมมองทางการเงินการลงทุนเพื่อรับมือกับความเสี่ยงและการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในปี 2566” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุม 2001 ชั้น 20 อาคารจามจุรี 10 เพื่อให้ผู้แทนจากคณะและส่วนงานต่างๆ ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับความเสี่ยงและการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจที่จะช่วยให้สามารถวางแผนรับมือกับความท้าทายและการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจได้อย่างเหมาะสม  

กล่าวเปิดการสัมมนาโดย รศ.ดร.พิมพ์พนา ศรีสวัสดิ์ รองอธิการบดี ด้านการเงินและการบัญชี จากนั้นเป็นการเสวนาโดยผู้บริหารและผู้จัดการกองทุนส่วนบุคคล จุฬาฯ และผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทหลักทรัพย์การจัดการกองทุนชั้นนำ ดำเนินรายการโดย คุณพนิดา ประพันธ์วัฒนะ ผู้อำนวยการศูนย์วิเคราะห์รายได้และปฏิบัติการลงทุน จุฬาฯ ซึ่งมีการแสดงทัศนะต่อมุมมองภาพรวมสถานการณ์ทางเศรษฐกิจโลกและทิศทางตลาดการเงินในปี 2566 แนวโน้มเศรษฐกิจไทยท่ามกลางแรงกดดันจากเศรษฐกิจโลก อัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นและการอ่อนตัวของค่าเงินบาท ปัจจัยสนับสนุนและความเสี่ยงต่อการขยายตัวเศรษฐกิจไทย มุมมองการลงทุนระหว่างเศรษฐกิจถดถอยกับเศรษฐกิจฟื้นตัว และความท้าทายในการบริหารการลงทุนท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและความผันผวนของตลาดเงินตลาดทุน การลงทุนในต่างประเทศ และบทบาทของสถาบันการเงินและผู้จัดการกองทุนในกระแสความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ ในงานสัมมนาครั้งนี้มีการรายงานผลการดำเนินงานของกองทุนส่วนบุคคล จุฬาฯ โดยผู้อำนวยการศูนย์วิเคราะห์รายได้และปฏิบัติการลงทุน และการบรรยายและชี้แจงเกี่ยวกับข้อบังคับ ระเบียบ และประกาศของมหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องกับงานการเงินการบัญชี โดยผู้บริหารสำนักบริหารการเงิน การบัญชีและการพัสดุ


จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า