ข่าวสารจุฬาฯ

ประกาศจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง การจัดการเรียนการสอนและการประเมินผลระหว่างการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ลงวันที่ 2 ธันวาคม 2565

ประกาศจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เรื่อง การจัดการเรียนการสอนและการประเมินผลระหว่างการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย


ตามที่มหาวิทยาลัยจะได้ส่งผู้แทนนิสิตเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ ๔๘ ระหว่างวันที่ ๒๑ – ๓๐ มกราคม ๒๕๖๖ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จังหวัดอุดรธานีนั้น

เพื่อให้นักกีฬาผู้แทนมหาวิทยาลัยไปปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มกำลังความสามารถและส่งผลกระทบต่อการศึกษาของนิสิตที่เป็นนักกีฬาน้อยที่สุด มหาวิทยาลัยโดยความเห็นชอบจากที่ประชุมคณบดี ในการประชุมครั้งที่ ๒๑/ ๒๕๖๕ เมื่อวันพุธที่ ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ให้ดำเนินการ ดังนี้

๑.ให้นิสิตที่ปฏิบัติหน้าที่นักกีฬาของมหาวิทยาลัย ไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ ๑๙ – ๓๑ มกราคม ๒๕๖๖ ได้โดยไม่ถือเป็นการขาดเรียน

๒. ให้ทุกรายวิชาที่มีนิสิตไปปฏิบัติหน้าที่นักกีฬาไปเข้าร่วมการแข่งขัน ดำเนินการ ดังนี้

 • จัดการเรียนการสอนแบบ Hyflex (Hybrid-Flexible Classroom) โดยมีบันทึกการสอน (Recorded Lecture) ระหว่างวันที่ ๑๓ – ๓๑ มกราคม ๒๕๖๖ หรือจัดสอนซ่อมเสริมภายหลังการแข่งขันตามที่อาจารย์ประจำรายวิชาเห็นสมควร

 • ชะลอกิจกรรมการเรียนภาคปฏิบัติรวมถึงการออกภาคสนามตามความจำเป็น เพื่อให้นิสิตที่ไปปฏิบัติหน้าที่นักกีฬาสามารถทบทวนการเรียนหรือติดตามศึกษาภายหลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้นได้

  ๓. ให้ทุกรายวิชาที่มีนิสิตไปปฏิบัติหน้าที่นักกีฬา งดการประเมินผลนิสิต การส่งงานหรือการเก็บคะแนนย่อย ระหว่างวันที่ ๑๙ – ๓๑ มกราคม ๒๕๖๖ เพื่อให้นิสิตที่ได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นนักกีฬาได้อย่างเต็มความสามารถ

  อนึ่ง สำหรับนิสิตอื่นให้มีการจัดการเรียนการสอนตามปกติ

ประกาศ ณ วันที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๕

(ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์)
อธิการบดี

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า