ข่าวสารจุฬาฯ

นักวิชาการศศินทร์ จุฬาฯ ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในสามผู้ชนะ TED Idea Search

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความยินดีกับ ผศ.ดร.ปิยะชาติ ภิรมย์สวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการเงิน สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้เชี่ยวชาญทางด้านเศรษฐศาสตร์ เทคโนโลยี และสังคมสูงวัย ที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสามผู้ชนะใน TED Idea Search: Southeast Asia 2022

ผศ.ดร.ปิยะชาติ มีผลงานการวิจัยร่วมกับนักวิชาการท่านอื่น ๆ เกี่ยวกับศักยภาพและการเตรียมความพร้อมของผู้สูงวัยในหลากหลายหัวข้อ นอกจากนี้ยังได้เขียนบทความและได้รับการตีพิมพ์ในสื่อต่าง ๆ เช่น “สะกิดใจ” อย่างไรให้ประเทศไทยสูงวัยอย่างทรงพลัง อนาคตประชากรไทย: ในวันที่การตายมากกว่าการเกิด  อาชีพสุดรุ่งและสุดร่วงในยุคสังคมสูงวัย เจาะลึกผลกระทบ 2 Disruptions: ระบบอัตโนมัติและประชากรสูงวัยจะส่งผลต่อตลาดแรงงานอย่างไร เป็นต้น สำหรับหัวข้อที่ ผศ.ดร.ปิยะชาติ ได้นำเสนอ        ใน TED Idea Search: Southeast Asia 2022 เกี่ยวข้องกับศักยภาพและการเตรียมความพร้อมของผู้สูงวัย  ทั่วโลกที่สามารถพัฒนาให้เกิดประโยชน์กับสังคมและประเทศได้ในหลากหลายมิติ

การแข่งขัน TED Idea Search: Southeast Asia 2022 เป็นการนำเสนอแนวคิดโดยการพูดในรูปแบบวีดีโอ ความยาว 2 นาที ซึ่งผู้ที่เข้ารอบสุดท้ายจะถูกสัมภาษณ์และโหวตให้คะแนนโดยทีมงานและสมาชิกของ TED หลังจากได้รับการคัดเลือกดังกล่าว ผศ.ดร.ปิยะชาติ จะได้รับเชิญไปพูดใน TED Talks    ในอนาคต เพื่อนำเสนอแนวคิดที่เป็นประโยชน์ในระดับนานาประเทศ

สำหรับผู้ที่สนใจฟังหัวข้อการพูดดังกล่าวเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิงก์

https://youtu.be/wk_F6_VMNdg

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า