ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญร่วมงานกาชาด ประจำปี 2565 แวะร้านกาชาดจุฬาฯ ที่สวนลุมพินี

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอเชิญเที่ยวงานกาชาด ประจำปี 2565 และแวะร้านกาชาดจุฬาฯ ระหว่างวันที่  8-18 ธันวาคม 2565 เวลา 11.00 – 22.00 น. ณ สวนลุมพินี และทางออนไลน์ 24 ชั่วโมงได้ที่ www.งานกาชาด.com

เชิญแวะชมร้านกาชาดจุฬาฯ ที่สวนลุมพินี บริเวณโซน A ใกล้กับกองอำนวยการร่วม การออกแบบร้านกาชาดจุฬาฯในปีนี้ มหาวิทยาลัยได้น้อมรำลึกถึงน้ำพระทัย พระเมตตา และพระบารมีของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง องค์สภานายิกาสภากาชาดไทย โดยนำแนวคิดของการ “สืบสาน” พัฒนา และสร้างสรรค์วัฒนธรรมไทย มาแสดงผ่านรูปแบบของการสร้างลวดลายผืนผนังอาคารที่คล้ายกับการถักทอผืนผ้าจากวัสดุไม้ไผ่สาน ผู้ชมสามารถรับรู้ได้ถึงความสวยงามอันเกิดจากการสะท้อนตัวตนที่แท้ของวัสดุประกอบอาคารจากสุนทรียะแห่งความสมถะ เรียบง่าย อันเป็นความงดงามที่เกิดจากความไม่สมบูรณ์ พร้อมทั้งกระตุ้นให้ผู้เยี่ยมชม ฉุกคิดถึงมิติของการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน ผ่านการใช้วัสดุธรรมชาติ และการนำโครงสร้างและวัสดุกลับมาใช้ใหม่

พบกับกิจกรรมที่น่าสนใจในร้านกาชาดจุฬาฯ

– การสอยดาวชิงรางวัลมากมาย

– ชมนิทรรศการ “พระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงที่มีต่อการอุดมศึกษา และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย”

– ชมการแสดงของวงดนตรี CU Band และการแสดงของภาควิชานาฏยศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ณ เวทีกลาง งานกาชาด สวนลุมพินี และที่ร้านกาชาดจุฬาฯ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chula.ac.th/news/93428/

และขอเชิญทุกท่านมาร่วมด้วยช่วยกันสร้างบุญใหญ่แห่งธารน้ำใจที่จะไหลมาร่วมกันเพื่อประโยชน์ของสังคม โดยร่วมบริจาคเงินสนับสนุนสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ในโครงการ “จุฬาฯ ช่วยกาชาด 1,000 บาท 1 ถุงยังชีพ เพื่อผู้ประสบภัย” อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chula.ac.th/news/91994/
ภาพ : ณัฐริณีย์ พร้อมวงศ์ ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า