ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ ผนึกกำลังมหาวิทยาลัยบูรพา สร้างงานวิจัยที่มีผลกระทบสูงต่อสังคม

เมื่อวันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุม PJ 301 ชั้น 3 อาคาร 50 ปี มหาวิทยาลัยบูรพา ศ.ดร.จักรพันธ์ สุทธิรัตน์ รองอธิการบดี ด้านการวิจัย จุฬาฯ และ รศ.ภก.ดร.วิทยา กุลสมบูรณ์ ผู้อำนวยการโครงการสร้างเสริมพลังจุฬาฯ กองทุนศตวรรษที่ 2 (C2F) ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ทางวิชาการ เรื่อง ความร่วมมือในการสร้างงานวิจัยที่มีผลกระทบสูงต่อสังคม ร่วมกับ รศ.ดร.สุวรรณา รัศมีขวัญ รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและทรัพย์สิน และ ผศ.ดร.นิรมล ธรรมวิริยสติ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาทรัพยากรวิจัยและความสัมพันธ์เครือข่าย มหาวิทยาลัยบูรพา พร้อมกันนี้ยังมีการบรรยายและเวทีเสวนาความร่วมมือระหว่างเครือข่ายภาคีด้านการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการท่องเที่ยวที่ปลดปล่อยคาร์บอนสุทธิ เป็นศูนย์

          จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมียุทธ์ศาสตร์ในการขับเคลื่อนผลงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างผลกระทบที่สามารถแก้ปัญหาให้กับชุมชน สังคม และประเทศ โดยสำนักบริหารวิจัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยบูรพา ภายใต้โครงการ “Reinventing University เพื่อสร้างเครือข่ายวิจัยระดับท้องถิ่นสู่เครือข่ายวิจัยระดับนานาชาติ ส่งเสริมให้มีการเชิญนักวิจัยระดับนานาชาติมาร่วมพัฒนางานวิจัยในระดับท้องถิ่น โดยมีเป้าหมายให้เกิดผลกระทบทางสังคมและเศรษฐกิจ ตามการดำเนินงาน 3 แพลตฟอร์มประกอบด้วย Health Aging, Carbon Neutrality และ Performing Art

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า