ข่าวสารจุฬาฯ

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเป็นประธานในงานวันมูลนิธิสิรินธร ประจำปี 2565

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2565 เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมจุฬาฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จฯ ไปในงานวันมูลนิธิสิรินธร ประจำปี 2565 ซึ่งมูลนิธิสิรินธร ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดขึ้น โดยมี ศ.(กิตติคุณ) นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ม.ร.ว.เอมจิตร จิตรพงศ์ ประธานกรรมการมูลนิธิสิรินธร และคณะกรรมการจัดงาน เฝ้าฯ รับเสด็จ

ในการนี้  ผศ.ดร.ม.ร.ว.กัลยา ติงศภัทิย์ รองประธานมูลนิธิสิรินธร กราบบังคมทูลรายงาน และกราบบังคมทูลเบิกผู้สมทบทุนมูลนิธิสิรินธรเข้ารับพระราชทานของที่ระลึกจำนวน 50 ราย

จากนั้น สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเข้าหอประชุมจุฬาฯ นายอภิชัย จันทรเสน รองประธานมูลนิธิสิรินธร ทูลเกล้าฯ ถวายสูจิบัตร ศ.(กิตติคุณ) นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กราบบังคมทูลรายงาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีทอดพระเนตรการแสดงรำถวายพระพรโดยคณะศิษย์นาฏศิลป์บ้านปลายเนิน ในโอกาสนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงบรรเลงดนตรีไทย เรื่องเที่ยวไปในแดนชวา ร่วมกับวงสายใยจามจุรี วงดนตรีสโมสรนิสิตจุฬาฯ วงกาเมลัน สำนักการสังคีต กรมศิลปากร พร้อมการจับระบำประกอบโดยคณาจารย์และนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ 

“เที่ยวไปในแดนชวา” เป็นบทพระราชนิพนธ์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทรงพระราชนิพนธ์คำร้องและพระราชทานแนวพระราชดำริในการจัดแสดง

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า