ข่าวสารจุฬาฯ

บรรยากาศคึกคักสนุกสนานที่ร้านกาชาดจุฬาฯ
ในงานกาชาด ประจำปี 2565

ประมวลภาพภาพบรรยากาศอันแสนคึกคักสนุกสนานภายในร้านกาชาดจุฬาฯ ณ สวนลุมพินี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานกาชาด ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 8 – 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ร่วมสนุกกับกิจกรรมการสอยดาว เพียงดวงละ 40 บาทชิงรางวัลมากมาย คัดสรรมาเพื่อประชาชนทุกเพศทุกวัยที่มาร่วมงานในครั้งนี้ นอกจากนี้ผู้เยี่ยมชมร้านกาชาดจุฬาฯ ยังได้ชมนิทรรศการ “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงที่มีต่อการอุดมศึกษา และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” พร้อมรับชมรับฟังการแสดงของวงดนตรี CU Band และการแสดงของภาควิชานาฏยศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ทั้งที่เวทีกลางงานกาชาด สวนลุมพินี และที่ร้านกาชาดจุฬาฯ สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง

ร้านกาชาดจุฬาฯ ปีนี้ได้รับการออกแบบสร้างสรรค์โดยนำแนวคิดของการ “สืบสาน” พัฒนา และสร้างสรรค์วัฒนธรรมไทย มาแสดงผ่านรูปแบบของการสร้างลวดลายผืนผนังอาคารที่คล้ายกับการถักทอผืนผ้าจากวัสดุไม้ไผ่สาน รับรู้ได้ถึงความสวยงามอันเกิดจากการสะท้อนตัวตนที่แท้ของวัสดุประกอบอาคาร จากสุนทรียะแห่งความสมถะ เรียบง่าย อันเป็นความงดงามที่เกิดจากความไม่สมบูรณ์ พร้อมทั้งสร้างการตระหนักให้ฉุกคิดถึงมิติของการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน ผ่านการใช้วัสดุธรรมชาติ การนำโครงสร้างและวัสดุที่มีอยู่นำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง

ภาพ : ณัฐริณีย์ พร้อมวงศ์ และ สมบูรณ์ พัฒนปรีชาเสถียร ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า