ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชมนิทรรศการ “Those Very Instances” ผลงานสร้างสรรค์ด้วยเทคนิค Etching ณ อาคารพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัย

ขอเชิญชมนิทรรศการ “Those Very Instances” ผลงานของ ผศ.สุรชัย เอกพลากร ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2565 – 26 มกราคม 2566 ณ ชั้น 1 ห้องนิทรรศการหมุนเวียน อาคารพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัย

นิทรรศการ “Those Very Instances” เป็นผลงานสร้างสรรค์ด้วยเทคนิคเอ็ทชิ่ง (Etching) ซึ่งเกิดจากการทดลองพัฒนากระบวนการทางเลือก (alternative process) โดยคำนึงถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพในการทำงาน ลดปริมาณการใช้สารเคมี และสิ่งที่อาจเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม โดยใช้แผ่นอะคริลิคเป็นแม่พิมพ์ทางเลือก ลักษณะผลงานที่ถ่ายทอดออกมาเป็นพลังของทีแปรงในพื้นที่ว่าง และค่าน้ำหนักอ่อนแก่ เป็นแก่นแท้ของความงาม ผลงานชุดนี้จึงเป็นการนำเอาการปาดป้ายทีแปรง และขีดเขียนเส้นสายแบบนามธรรม แสดงออกในห้วงอารมณ์ ห้วงความคิด อย่างตรงไปตรงมาในช่วงเวลานั้นๆ โดยมีแนวคิดบางประการเป็นแนวทางในการจัดองค์ประกอบศิลป์อย่างมีแบบแผน

นิทรรศการเปิดให้เข้าชมทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.30 น. (ปิดให้บริการ เสาร์,อาทิตย์ และวันหยุดราชการ)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ โทร. 0-2218-3645-6

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า