ประกาศ ทปอ.เรื่อง การจัดการรอบยืนยันสิทธิ์ในระบบ TCAS รอบ 3 ครั้งที่ 3/2561

จากการประกาศผลการสอบคัดเลือกระบบ TCAS รอบ 3 และเกิดข้อโต้แย้งกรณีนักเรียนจำนวนหนึ่งที่ได้รับการคัดเลือกทั้ง 4 แห่ง และเมื่อนักเรียนยืนยันสิทธิ์ไปแล้ว ส่งผลให้ที่นั่งในสาขาอื่นว่างลง และมหาวิทยาลัยจะได้จำนวนรับเข้าไม่ครบตามเป้าหมาย ส่งผลกระทบในทางปฏิบัติทั้งมหาวิทยาลัยและนักเรียนที่สมัคร ดังนั้นเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและรักษาประโยชน์ของนักเรียน สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) จึงได้มีประกาศเรื่อง การจัดการรอบยืนยันสิทธิ์ในระบบ TCAS รอบ 3 ครั้งที่ 3/2561 เพื่อเป็นแนวทางการปฏิบัติการยืนยันสิทธิ์ในรอบที่ 3 ตามรายละเอียดด้านล่างนี้