ข่าวสารจุฬาฯ

มหกรรมอาหาร “Amazing Thai Taste Festival” ณ สยามสแควร์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) และพันธมิตรเครือข่ายประชารัฐกว่า 37 หน่วยงาน ขอเชิญทุกท่านร่วมงานมหกรรมอาหาร “Amazing Thai Taste Festival” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 10 มิถุนายน 2561 เวลา 12.00 – 20.00 น. ณ สยามสแควร์ ภายใต้แนวคิด “Eat Thai Food, Feeling Good” ชูไฮไลท์ 5 ร้านสตรีทฟู๊ดที่มิชลินแนะนำ พร้อมอิ่มไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ และครั้งแรกของโลกกับ “ข้าวต้มมัดไส้ทุเรียนกะทิลาวา” พร้อมชิมข้าวหอมอุบล ข้าวไทยราคาตันละ 3 แสนบาท ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวและยกระดับเทศกาลอาหารไทยสู่สากล โดยงานแบ่งออกเป็น 8 โซนหลักประกอบด้วย

  • โซน 1 Good Reputation : พบกับนิทรรศการข้าวไทย 16 สายพันธ์ เรียนรู้การทำอาหารจากสถาบันอาหาร ชื่อดัง พร้อมปรุงเมนูอาหารไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลก อาทิ ต้มยำกุ้ง มัสมั่น ผัดไท แกงเขียวหวาน และต้มข่าไก่ ที่จะเสิร์ฟพร้อม “ข้าวหอมอุบล” ข้าวไทยราคาสูงถึงตันละ 3 แสนบาทให้ทดลองชิม
  • โซน 2 Good Local : พบเอกลักษณ์ของอาหารทั้ง 5 ภูมิภาค และชิมอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นโดยฝีมือ เชฟท้องถิ่นรุ่นใหม่ ร้านเด่นร้านดังมาไว้ในงานโดยไม่ต้องเดินทางไป ไกล อาทิ ภาคเหนือ: ร้านไส้อั่วเผาเตาหลวงลำปาง, ร้านแหนม สุณี, ร้านแม่สมควร ภาคใต้: ขนมลาป้าพิณ, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ครัวบ้านแม่, หมูย่างบ้านบัวบก ภาคอีสาน: ร้านหน่อยตำซั่ว, ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง มทส.ประตู4, ร้านลูกกระเทียม ภาคตะวันออก: ไอยรา ซีฟู้ด, แกงหมูใบชะมวงลุงดำ, ขนมไทยป้าหนอม, ตำนานป่า ภาคกลาง: ร้านข้าวแช่ช้อนทองเสวย, ครัวม่อนไข่, ผัดหมี่ไทยญวณ ป้าแวม, บังหมัด โรตีสายไหม, ทรงนิมิต ขนมเกสรลำเจียก ฯลฯ
  • โซน 3 Good Organic : พบกับกิจกรรมสินค้าสุขภาพและเกษตรอินทรีย์ 100% จากไร่สู่จานพร้อมเสิร์ฟ เลือกซื้อสินค้าจากเกษตรกรตัวจริง พร้อมกิจกรรมเวิร์คชอปมากมายสำหรับผู้รักสุขภาพ
  • โซน 4 Good Fruit : ครั้งแรกกับเมนู “ข้าวต้มมัดไส้ทุเรียนกะทิลาวา และไส้มะม่วงกะทิลาวา” เลือกซื้อผลไม้สดจากสวนน้ำผลไม้ปั่นสดและอาหารเมนูทุเรียน พร้อมด้วยไฮไลท์สุดพิเศษกับบุฟเฟต์ผลไม้สดๆ จากสวนสู่กลางสยามสแควร์
  • โซน 5 Good Taste : อิ่มอร่อยกับร้านอาหารและสตรีทฟู้ดจากทุกซอกทุกมุมของกรุงเทพฯ พร้อมพบกับร้านอาหารคุณภาพที่มิชลินแนะนำ อาทิ บ้านใหญ่ผัดไทย, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ, เจ๊โอว, บ้านใน และ ร้านโซล ฟู้ด มหานคร เป็นต้น
  • โซน 6 Good Idea : พบกับการรวมตัวของอาร์ตตัวจริงเสียงจริงกับร้านอาหารดีไซน์เก๋ ๆ ร้านจำหน่ายสินค้าทำมือ ชิ้นเดียวในโลก ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน เสื้อผ้า งานศิลปะ และกิจกรรมเวิร์คช้อปสุดชิค อาทิ ย้อมผ้า จัดดอกไม้ ปั้นจิ๋ว เป็นต้น
  • โซน 7 Good Power : พบกับร้านค้าเครือข่ายประชารัฐ รวบรวมพันธมิตรกว่า 30 ร้านค้า ที่มีทั้ง อาหาร ของฝาก และธุรกิจบริการ อาทิ สมาคมภัตตาคารไทย ร้านเสวย ตลาด อ.ต.ก. เป็นต้น
  • โซน 8 Good Enjoy : สนุกสนานกับการแสดงดนตรี โดยศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมายตลอดการจัดงาน อาทิ แก้ม วิชญณี ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ ,เดอะ พากินสัน พร้อมพบกับกิจกรรมสาธิตและเวิร์ค ช้อปทำอาหารจากเชฟรุ่นใหม่ชื่อดังของเมืองไทย อาทิ เชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์, เชฟอิ๊ก บรรณ บริบูรณ์, พล ตัณฑเสถียร เป็นต้น

พลาดไม่ได้!!! มหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival ในวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 เวลา 12.00 – 20.00 น. ณ สยามสแควร์

อื่นๆ

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย